Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Google Adsense là một trong những nền tảng giúp kiếm tiền trực tuyến hay còn gọi là kiếm tiền Online tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải bạn đọc nào cũng biết cách đăng ký Google Adsense và làm như thế nào để được Google chấp thuận nhất là ở những lần đầu tiên. Trong bài viết này Thạch Mười xin đưa ra một số mẹo cũng như thông tin cách thức tạo tài khoản kiếm tiền Adsense chi tiết nhất hiện nay.

Đăng ký Google Adsense, 100% thành công với 5 mẹo để “1 phát ăn ngay”
Đăng ký Google Adsense, 100% thành công với 5 mẹo để “1 phát ăn ngay”

Ở bài viết gần đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các hình thức kiếm tiền Online tốt nhất rồi, trong đó cũng đã đề cập tới TOP 1 – Google Adsense. Quả thật như vậy sự uy tín và độ lớn của Google trong ngành quảng cáo trực tuyến thật khó bị soán ngôi. Người dùng khi đăng ký tài khoản Adsense hiện nay nếu không tuân thủ những yêu cầu nhất định sẽ bị Google từ chối.

NỘI DUNG BÀI VIẾT NÀY

ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE

Đây là bài viết tổng hợp thông tin tổng quát về cách tạo tài khoản Adsense và những câu hỏi phổ biến xoay quanh quá trình này để bạn đọc quan tâm tiện theo dõi vì mình không muốn xé nhỏ các bài viết thành những chủ đề riêng biệt mà muốn tập chung lại thành 1 bài viết, cố gắng hoàn thiện một cách cơ bản và bao quát.

Google Adsense là gì?

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua khái niệm Adsense để biết những thông tin cơ bản về nó cũng như có góc nhìn chính xác hơn trong quá trình tạo tài khoản, đăng ký Google Adsense của mình.

Adsense là một sản phẩm của Google được ra mắt lần đầu vào 18 tháng 6 năm 2003 với định hướng trở thành nền tảng để khai thác các quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, video… từ Google Ads, Youtube dựa trên việc đặt code quảng cáo trên các website của đối tác hoặc thành viên đăng ký; Adsense hoạt động dựa trên kỹ thuật riêng biệt, tối ưu từ Google thông qua các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình. Hiện đây là một trong những mạng quảng cáo kiếm tiền Online uy tín nhất.

Cùng với Facebook thị trường quảng cáo trực tuyến hiện nay giường như chưa có nhiều thay đổi và chưa tìm được “ngôi sao” nào sáng giá có thể thay thế bộ đôi này.

Theo thống kê doanh thu quý 4 năm 2020 của Alphabet – công ty mẹ Google đã tăng 23% lên 56,9 tỷ USD nhờ doanh thu quảng cáo tăng 22% lên 46,2 tỷ USD trong đó doanh thu Adsense chiếm tỷ trọng lớn.

thach muoi google 1

Song song với việc tăng doanh thu cho Alphabet thì Adsense của Google cũng đã và đang giúp rất nhiều bạn trẻ, những người tham gia vào nền tảng Adsense kiếm được hàng triệu USD mỗi năm.

Số lượng người tham gia ngày một nhiều và “ra đi” cũng lớn do Adsense khá khắt khe về điều kiện cũng như hành trình tạo thu nhập thực sự; vậy điều kiện để đăng ký Adsense là gì?

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ADSENSE

Adsense hiện nay được chia làm 1 loại tài khoản khác nhau: Adsense Content và Adsense Hosted mỗi loại lại có những đặc quyền và lợi thế khác nhau nhưng tổng quan lại thì Adsense Content vẫn được đề cập nhiều hơn và tỷ lệ chia sẻ doanh thu cao hơn.

Tối ưu doanh thu Google Adsense

Cụ thể 68% đối với nhà xuất bản. Có nghĩa là cứ 100 USD mà Google nhận được từ nhà quảng cáo do người dùng click vào quảng cáo của họ trên trang web của bạn thì bạn nhận được 68 USD.

Adsense Content:

 • Là tài khoản Google Adsense được cấp dành cho các nhà phát triển nội dung, nhà xuất bản web, có sử website riêng và được vận hành độc lập khỏi Google. Khi nói tới việc đăng ký Google Adsense chúng ta thường nhắc tới loại tài khoản này.

Adsense Hosted

 • Là tài khoản được Google tạo lập cho các đối tác phát triển nội dung trên các sản phẩm mà Google vận hành như: Youtube, Blogger… hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Kiếm tiền Youtube hay Adsense Youtube.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu và đi sâu vào loại tài khoản Adsense Content mà thôi bởi đây là cái chúng ta cần và quan tâm tới mà thôi và để logic hơn các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các thuật ngữ Google Adsense hiện nay.

Theo những những tài liệu từ phía Google và những bài viết trên mạng thì Google khá khó khăn trong việc chấp thuận người dùng mới hay website mới và nền tảng Adsense Content của mình tuy nhiên hoàn toàn không phải. Có những trang web mình xây dựng từ đầu với khoảng 15 bài viết chất lượng và tuân thủ chính sách là đã đăng ký Google Adsense được rồi.

thiet ke website 11

Đối với Google mà nói họ mong muốn càng nhiều người vào càng tốt nhưng bù lại họ cũng cần những nhà xuất bản chất lượng để sản phẩm Adsense có sự phát triển bền vững, công bằng với nhà quảng cáo Google Ads. Dưới đây là những điều kiện khi đăng ký Google Adsense mà mình tự nghiệm ra sau 3 năm tham gia, mình xin chia sẻ lại cho các bạn.

 • Website cần có tên miền riêng, được hoàn thiện
 • Website cần có bố cụ rõ ràng, khoa học
 • Nên có SSL, DMCA, Logo, trang giới thiệu, liên hệ, chính sách bảo mật
 • Website cần có nội dung và hình ảnh
 • Website nên nói về 1 chủ đề nào đó
 • Các bài viết nên xoay quanh chủ đề đó
 • Không được/không nên coppy nội dung của người khác
 • Code web không có mã độc, virut; không có vi phạm DMCA…
 • Không nên đặt các mã quảng cáo của nhà quảng cáo khác trong khi gửi xét duyệt
 • Nội dung cần tuân thủ chính sách của Google Adsense: trong sạch và lành mạnh, tuân thủ pháp luật…
 • Không đăng ký Google Adsense mới khi bạn đã có tài khoản
 • Nếu có 2 tài khoản, bạn phải đóng tài khoản cũ và tiến hành đăng ký Google Adsense mới

Về cơ bản là như vậy ngoài ra còn có thêm một số thông tin khác các bạn có thể trực tiếp vào trang chính sách của Google Adsense để đọc và tham khảo thêm tại link bài này: chính sách chương trình của Adsense.

Hãy nghiêm túc xây dựng 1 sản phẩm của riêng mình, coi nó như đứa con tinh thần và niềm đam mê trước khi nghĩ đến khai thác nó

Wao, đọc đến đây chắc nhiều bạn lắc đầu ngao ngán lắm! quả thực con đường kiếm tiền nào cũng khó khăn nhất là con đường xây dựng và phát triển. Những điều kiện để đăng ký Google Adsense ở trên mình nghĩ không có gì khó khăn cả. Bất cứ website nào cần có định hướng phát triển đều đáp ứng được những điều kiện đó mà thôi.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE (ĐANG CẬP NHẬT)

Nếu bạn đã đáp ứng được những yêu cầu và tuân thủ chính sách do Google đưa ra thì hãy bắt tay ngay vào quá trình đăng ký thôi nào. Quá trình này gồm các bước sau:

 • Truy cập trang chủ của Google Adsense: Tại đây

Nhấn Bắt đầu để chuyển tiếp đến phần đăng nhập tài khoản Gmail…

Đăng ký Google Adsense, 100% thành công với 5 mẹo để "1 phát ăn ngay"
Đăng ký Google Adsense, 100% thành công với 5 mẹo để “1 phát ăn ngay”

Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail thì có thể tạo 1 tài khoản, bởi để đăng ký Adsense bạn cần có Gmail.

dang ky google adsense 2
Đăng ký Google Adsense bạn phải đăng nhập Gmail của bạn

Nhập trang web của bạn tại phần Trang web của bạn, nhập địa chỉ mail tại phần Địa chỉ email của bạn, chọn để nhận các đề xuất và thông báo từ Google và cuối cùng chọn Lưu và tiếp tục như hình bên dưới.

dang ky google adsense 3
Hướng dẫn tạo tài khoản, đăng ký Google Adsense cho website

Chọn quốc gia: Việt Nam. Tích vào phần Có, tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận để đồng ý rằng việc bạn gia nhập Adsense là bạn đã tham khảo và tìm hiểu về các điều khoản và điều kiện. Nhấn Tạo tài khoản để tiến hành sang bước tiếp theo. Quá trình đăng ký Google Adsense diễn ra khá nhanh chóng.

dang ky google adsense 4
Đồng ý với các điều khoản của Google để tạo tài khoản Adsense

Nhấn Bắt đầu để đóng hộp thoại này và chuyển sang bước kế tiếp…

dang ky google adsense 5
Đăng ký Google Adsense chưa hoàn tất, cần đặt code xác minh

Gắn code Adsense vào trang web của bạn để xác nhận rằng bạn đã dùng trang web đó và bạn có quyền quản trị website này trong quá trình sử dụng Adsense. Sau khi gắn code vào web bạn quay lại và Nhấn Xong để tiếp tục. Tham khảo thêm cách đặt quảng cáo Google Adsense lên website mà mình đã hướng dẫn.

dang ky google adsense 6
Đặt code là điều bắt buộc phải thực hiện khi đăng ký Google Adsense mới

Thông báo Đã tìm thấy mã Adsense trên website; nếu khi đặt mã này vào web nhưng không có thông báo này thì bạn cần kiểm tra lại để tránh việc đăng ký Google Adsense gặp lỗi do chưa được Google xác nhận mã.

dang ky google adsense 7

Nhấn OK để tắt thông báo này. Trong mail của bạn cũng sẽ nhận được 1 thông báo Chào mừng bạn đến với Adsense bạn nhấn Kích hoạt để kết thúc quá trình nhập thông tin đăng ký Google Adsense cho website của mình.

dang ky google adsense 9
Đăng ký Google Adsense cơ bản hoàn tất nhưng chưa có thông báo thành công tại bước này

Trang web của bạn sẽ được xem xét xem có đảm bảo tuân thủ các điều khoản và điều kiện cũng như chính sách của Google Adsense hay không. Quá trình này diễn ra trong 1-3 ngày làm việc và muộn nhất là 2 tuần. Tuy nhiên thường chỉ 1-2 ngày mà thôi.

dang ky google adsense 8
Đăng ký mở tài khoản Adsense xong Google sẽ xem xét website của bạn

Quá trình đăng ký Adsense đã thành công; tuy nhiên đây chỉ là đăng ký mà thôi. Bạn cần đợi tới khi Google gửi mail thông báo đã được Chấp thuận hoàn toàn thì quảng cáo mới được hiển thị sau đó. Các bước đăng ký Google Adsene đã hoàn tất!

LÀM GÌ KHI GOOGLE TỪ CHỐI ĐƠN ĐĂNG KÝ ADSENSE

Sau khi bạn tiến hành đăng ký theo hướng dẫn bên trên, Google sẽ tiến hành xem xét trang web của bạn xem có tuân thủ chính sách và đủ điều kiện tham gia kiếm tiền với Adsense hay không. Một trong những kết quả không mong muốn đó là Google từ chối website của bạn; vậy phải làm thế nào trong trường hợp này.

Định dạng quảng cáo Google Adsense

Việc xét duyệt tài khoản Adsense mới đối với thị trường Việt Nam bây giờ không còn khắt khe như 2-3 năm trước đây – theo cá nhân mình đánh giá thì điều kiện chung để tham gia Adsense về cơ bản cũng đã được Google nâng lên và tiêu chuẩn hơn. Một số cách khắc phục khi đăng ký Google Adsense bị từ chối; đầu tiên:

Xem lại code Adsense trên website

Đầu tiên bạn nên xem xét việc mình đã đặt đúng code Adsense lên website hay chưa, việc chưa đặt mã lên web cũng sẽ khiến Google không thể nhận diện website và không tiền hành xét duyệt được.

Bạn cần đặt code Adsense lên website của mình trong quá trình tạo tài khoản Google Adsense
Bạn cần đặt code Adsense lên website của mình trong quá trình tạo tài khoản Google Adsense

Thực tế mình đã đăng ký Adsense cho website Thạch Mười của mình sau khi khoản tất khoảng 15 bài viết (post) + 10 trang (page) và nhận được thông báo phê duyệt website thế nhưng không phải ai cũng thuận lợi và dễ dàng đến như vậy; vẫn có nhiều bạn bị Google từ chối ngay từ những lần gửi đầu là khá phổ biến.

Hiện tại website của mình đang được thêm vào tài khoản Adsense đã có trước đó của mình; khi tiến hành đăng ký Adsense Content mới bạn bị từ chối thì nên thực hiện tối ưu lại website của mình, đọc về chính sách Adsense đồng thời tham khảo thêm các mẹo dưới đây để đối chiếu với bản thân và gửi đăng ký lại.

Tối ưu web, xem các chương trình chính sách

Google có thể từ chối bất cứ trang web nào nếu họ thấy vi phạm các điều khoản của họ đồng thời với những trang web không mang lại giá trị thực sự cho người dùng thì có đăng ký Adsense thành công cũng không thể kiếm được nhiều tiền với nó.

Thông báo chưa chấp thuận, phê duyệt tài khoản Adsense của bạn
Thông báo chưa chấp thuận, phê duyệt tài khoản Adsense từ Google

Thông báo chưa phê duyệt Adsense có thể có sau 2-3 ngày bạn gửi from đăng ký; thời gian này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy vào mỗi trường hợp cụ thể. Đối với những tài khoản mới tỷ lệ từ chối sẽ rất cao vì đa phần người mới thường bỏ ngoài tai những lời khuyên bởi phần lớn họ mang theo cả tâm lý may rủi trong lần đầu đăng ký Google Adsense.

Không đăng ký được Adsense

Nếu bạn Không đăng ký được tài Adsense có thể do bạn đã có 1 tài khoản trước đó được kích hoạt thành công trước đó, hiện Google chỉ đang hỗ trợ mỗi người dùng có 1 tài khoản Adsense mà thôi. Khi đăng ký Adsense không được do lỗi này thì Google cũng sẽ thông báo tới người dùng cụ thể.

Để khắc phục bạn chỉ cần đóng tài khoản đã có trước hoặc sử dụng tài khoản cũ mà thôi. Lỗi này không phải xuất phát từ website của bạn hay việc tuân thủ chính sách, cách fix lỗi khá đơn giản và được hướng dẫn cụ thể.

5 MẸO GIÚP ĐĂNG KÝ ADSENSE 100% THÀNH CÔNG

MẸO #1: Chất lượng website

Để đăng ký thành công web của bạn cần phải có chất lượng rõ ràng ví dụ như: số lượng bài viết từ 30 trở lên, website có nội dung tự tạo (nên độc đáo); có bố cục, logo, trang liên hệ, giới thiệu, chính sách bảo mật; có lượng truy cập từ người dùng… sau này tối ưu doanh thu Google Adsense sẽ thành công.

Thực tế các website của mình chỉ cần 15-20 bài viết mà thôi. Lượng truy cập cũng chỉ 20-30 người là đã có thể đăng ký thành công chứ không cần quá nhiều bài viết. Bạn nên tập trung làm web trong khoảng 1 tháng rồi đăng ký.

Hãy lưu tâm tới chất lượng website của mình nhé, chú ý xây dựng từ đầu để không mất công sửa chữa và làm lại sau này. Sự chỉn chu và nghiêm túc là rất cần thiết cho hành trình dài trên con đường kiếm tiền Online với Google Adsense.

MẸO #2: Tuân thủ chính sách

Bất cứ nền tảng quảng cáo nào cũng có những chính sách của mình nhằm tạo 1 sân chơi công bằng cho tất cả mọi người và cũng là trách nhiệm của nền tảng đối với cộng đồng và xã hội. Chính sách của Google Adsense tuy nhiêm ngặt nhưng cũng không khó để đáp ứng. Một gợi ý đơn giản là bạn hãy làm những gì mà ngoài đời pháp luật sở tại cho phép.

kiem tien google adsense online 5
Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense

 

MẸO #3: Gửi đăng ký khi đã hoàn tất

Khi bạn đã sẵn sàng, tự hào để giới thiệu website của bạn với bạn bè, khách hàng, đối tác thì cũng chính là lúc bạn đã hoàn tất quá trình phát triển đầu tiên của mình. Lúc này bạn hãy yên tâm gửi from đăng ký Google Adsense để được duyệt và tỷ lệ thành công mình nghĩ đã là 95% rồi đó.

MẸO #4: Tuyệt đối không tiểu xảo mờ ám

Làm việc với 1 công ty công nghệ hàng đầu thế giới sở hữu nhiều công nghệ lõi bí mật để vận hành việc bạn luôn có ý tưởng dùng các thủ thuật, tiểu xảo mờ ám như: mua views, traffic, coppy… sẽ khiến bạn tự ngăn mình khỏi thế giới của Internet nói chung và Google Adsense nói riêng. Các chuyên gia bảo mật, nhà phát triến sản phẩm luôn cố gắng vá lỗi hàng ngày để ngăn chặn bạn làm điều đó.

Trong quá trình bạn dùng các phương pháp gây bất lợi cho Google thì kể cả bạn có nhận được doanh thu ước tính nhưng cuối cùng khi thanh toán Google phát hiện ra cũng sẽ không tiến hành thanh toán cho bạn. Việc dùng các thủ thuật để đăng ký Google Adsense không được khuyến khích.

Hiện nay quá trình xét duyệt doanh thu được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại (máy học, AI) và tiến hành thanh toán tự động nếu doanh thu có nghi vấn sẽ bị tạm dừng thanh toán. Nếu bạn là người mới và chưa biết cách nhận tiền Adsense như thế nào có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách nhận tiền Google Adsense ở nội dung khác.

MẸO #5: Có chiến lược phát triển

Một website nếu đã có chiến lược nội dung hoặc ngách đủ để phát triển thì sau này kiếm tiền từ Adsense mới thuận lợi và doanh thu mới có thể gia tăng. Nếu ngách quá hẹp dẫn tới hạn chế chủ để, người quan tâm, lượng truy cập và các quảng cáo từ Google Ads.

Website của bạn khi đăng ký Adsense có thể sẽ được duyệt tự động và bạn qua được bước này tuy nhiên về lâu dài việc không thể khai thác Adsense được cũng khiến chúng ta sớm từ bỏ mà thôi.

Giữ cho mình một thái độ tích cực, học hỏi và tư duy cống hiến, bạn sẽ sớm tạo ra những sản phẩm hữu ích với người dùng

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỔ BIẾN KHI ĐĂNG KÝ ADSENSE

Thông thường những bạn mới tìm hiểu về kiếm tiền Online thông qua nền tảng Adsense sẽ rất mơ hồ khó hình dung về nó, trong quá trình đăng ký sẽ tự mình đặt ra một số câu hỏi xay quanh; quả thật rất nhiều dấu chấm hỏi trong quá trình bắt đầu này. Dưới đây là những điều cơ bản, phổ biến nhất:

#1: Đăng ký Adsense có mất tiền không

Adsense hoàn toàn miễn phí đối với tất cả người dùng và khi tham gia vào Adsense bạn sẽ được Google trả tiền cho mình mỗi tháng dựa trên doanh thu mà mình đạt được.

#2: Đăng ký Google Adsense không được có nên mua tài khoản

Thực sự bạn nên đăng ký tài khoản Adsense cho website của mình bởi vì quy trình duyệt site khi add mới vào Adsense đã thay đổi. Google vẫn sẽ tiếp tục xem xét website khi bạn add mới vào tài khoản Adsense đồng thời trong quá trình sử dụng, kiếm tiền Adsense vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng xem xét lại tính đủ điều kiện, tuân thủ chính sách của mỗi website.

hanh trinh kiem tien google adsense 6

Song song với đó những rủi ro khi mua tài khoản Adsense như: dễ bị khóa, thông tin thanh toán không phải của mình phải thay đổi, bảo mật thấp hơn so với tự đăng ký Google Adsense mới và sử dụng Gmail của chính bạn. Email đăng ký này có quyền cao nhất trong việc xác minh thanh toán, thay đổi địa chỉ nhận thanh toán.

Giải pháp cho việc này là hoàn thiện thật tốt website để gửi duyệt lại. Hôm trước mình có đọc 1 bài viết của 1 bạn có đăng ký mở tài khoản Adsense tới 9 lần mới thành công trong hơn 1 năm dòng dã… thực sự bạn đó rất kiên trì tuy nhiên cũng chỉ là lúc khởi đầu chưa có kinh nghiệm mà thôi. Sau này chắc hẳn sẽ đăng ký thuận lợi hơn.

#3: Đăng ký không được nhờ người thân được không

Haizz câu này có vẻ khó hơn rồi nhưng mình trả lời luôn: Không được!

Dở dĩ không được bởi vì Google xét duyệt các tài khoản Adsense mới dựa trên đơn đăng ký đi kèm website của bạn. Quan trọng vẫn phải là website đó có đủ điều kiện tham gia vào Adsense hay không.

Nếu web của bạn đủ điều kiện đăng ký Google Adsense thì sẽ được chấp thuận và quảng cáo bắt đầu hiển thị một vài giờ sau đó. Hãy tập trung vào chất lượng website làm sao cho chúng hữu ích với người dùng trước đã nhé.

Những website dạng như: bài viết hướng dẫn, đánh gía sản phẩm – dịch vụ… là những bài dễ làm nhất, cụ thể như: Cách làm sữa chua, cách làm mứt bí, cách đăng ký Gmail… vừa là những từ khoá rất HOT mà lại mang tới cho người dùng nội dung hữu ích; thay vì việc viết chung chung không có chủ đề bạn cần tập chung vào những từ khoá có tìm kiếm, và đây cũng là kỹ năng quan trọng.

Ở khoá học “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense” mình cũng đã chia sẻ với các bạn rất nhiều về việc chọn đúng đề và cách để chọn được chủ đề phù hợp. Sẽ có công cụ để làm việc này, mình gợi ý một vài công cụ cho bạn: Google Keyword Planner, Ubersuggest, Keyword Tool… trong đó bạn nên dùng Keyword Planner của Google để thực hiện check từ khoá, chủ đề miễn phí.

#4: Kiếm được nhiều tiền Adsense sau khi đăng ký

Đây chính xác là một sự mơ mộng vượt quá giới hạn của cảm xúc phấn khích nhưng cũng cần thiết phải không nào, khi mình mới mở tài khoản Adsense thành công mình chỉ nghĩ đặt lên cho đẹp, đa dạng hiển thị web. Tóm lại không nghĩ sẽ kiếm được tiền ngay.

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense

Thực tế cho thấy số tiền những ngày đầu mình nhận được từ Adsense thấp lắm, chỉ vài USD cho 10 nghìn truy cập mà thôi. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bạn từ bỏ bởi lẽ quá trình phát triển website để đạt được con số 10k truy cập là rất vất vả mà lại chỉ nhận được 3-5 USD là không tương xứng cho cả 1 quãng đường dài.

thach muoi adsense 2021
Kiếm tiền Adsense là 1 quá trình, bạn phải phát triển website và tăng lượng truy cập

Việc đăng ký Google Adsense đã khó và kiếm được thật nhiều tiền với nó càng khó hơn; bạn phải tham gia và trải nghiệm đủ lâu với Adsense mới có thể nghiệm ra bản chất của nó cũng như bản chất cốt lõi của Google – một công ty tìm kiếm!

Bản chất của Adsense là phân phối lại quảng cáo từ Google Ads dựa trên các thuật toán chuyên biệt, theo ngữ cảnh, theo mối quan tâm của người dùng mà Google thu thập được.

#5: Bán được hàng chục triệu đồng 1 tài khoản Adsense đăng ký mới

Lại là viển vông ở thời điểm hiện tại, hãy từ bỏ suy nghĩ đó ngay. Giá thị trường mà mình tìm hiểu cho 1 tài khoản Adsense mới thậm chí đã xác thực mã PIN cũng chỉ vài trăm nghìn mà thôi. Không có chuyện tài khoản cổ tài khoản mới. Với Adsense mình thấy như nhau về mặt hiệu suất và tỷ lệ chia vẫn 68% cho bạn và 32% cho Google.

Tạo tài khoản Adsense là để sử dụng cho bản thân và việc này hoàn toàn miễn phí. Bạn có bán chắc cũng chỉ bán được cho những anh em chuyên làm lách chính sách. Và việc này rất mất thời gian cho bạn.

Bảng CPC Google Adsense theo quốc gia

Dành thời gian đó để tạo dựng những website hay các sản phẩm kỹ thuật số chất lượng để phát triển lâu dài; không chỉ kiếm tiền với Google Adsense mà chúng ta còn có thể kiếm tiền với nhiều nền tảng, hình thức khác như: Aafilate, Drop shipping…

Hơn nữa trong chính sách của Google có đề cập mỗi người chỉ có thể sở hữu 1 tài khoản Adsense ở 1 thời điểm nhất định. Bạn tạo tài khoản mới thì phải đóng tài khoản cũ.

Và tất cả người dùng khi đăng ký Google Adsense thành công thì đều phải tuân thủ chính sách dành cho nhà xuất bản mà Google đề ra; khi có vi phạm bạn sẽ nhận được thông báo và quá nhiều vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng thì tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng.

#6: Đăng ký Adsense Youtube dễ hơn web

Kể từ thời điểm sau 2017 (mình nhớ không chính xác) khi đăng ký kiếm tiền Youtube bạn phải đáp ứng điều kiện có hơn 1.000 người đăng ký và có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua mới đủ điều kiện xét duyệt.

Như vậy điều kiện này cũng tương tự như việc phát triển 1 website để đủ tiêu chuẩn tham gia vào Adsense. Về tương quan mình nghĩ hiệu suất kiếm tiền từ website cho Adsense cao hơn do thuật toán phân phối quảng cáo theo ngữ cảnh của Google. Dưới đây là 1 hình ảnh mình dẫn chứng làm minh họa: Chỉ với 3.4 nghìn lần xem trang đã có thể kiếm được 56 USD.

thach muoi slide 1
Chọn đúng ngách giúp bạn có doanh thu Adsense cao. Chỉ với 3.4k truy cập bạn có thể thu về 56 USD và hơn thế…

Kiếm tiền Online với Google Adsense không chỉ là thoả mãn sự đam mê mà bạn còn phải nghiêm túc nhìn nhận công việc này và nhận biết những thay đổi của nó; một vài người bạn mà mình biết họ có thu nhập rất cao từ các ngành nghề khác như: tiếp thị liên kết, Drop shipping… tuy nhiên lại thấy “thán phục” bởi hiệu suất cao của những website chủ yếu xây dựng để đăng ký Google Adsense và kiếm tiền với nó.

Có những website chỉ với 100.000 truy cập mỗi tháng nhưng có thể mang về hơn 10.000 USD cho người sở hữu; mà cái hay của Adsense là tính thụ động của thu nhập; khi bạn đã lên TOP tìm kiếm Google rồi thì bạn lại càng bền vững và càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Google là 1 công ty tìm kiếm

Thế mạnh của Google là các thuật toán tổng hợp, phân loại và đề xuất nội dung tới người dùng; bản thân Google không hề tạo ra nội dung mà “áp” cho các nội dung từ khắp mọi nơi 1 loạt các thuật toán tìm kiếm. Và để cổ vũ sự sáng tạo, đóng góp nội dung Adsense đã ra đời; người dùng kiếm được tiền từ nội dung của họ và Google cũng hưởng lợi từ những nội dung chất lượng đó.

Quả thật đăng ký Adsense Youtube có thể dễ hơn đăng ký Google Adsense cho website 1 chút nhưng tỷ lệ này không phải là vấn đề mà vấn đề lớn nhất là bạn đã đi đường vòng, vừa mất thời gian đăng ký Adsense Hosted lại tốn thêm thời gian chuyển đổi sang Adsense Content.

#7: Đăng ký Adsense Youtube rồi chuyển sang Adsense Content

Trên một số diễn đàn cũng đã chia sẻ cách chuyển đổi tài khoản từ Adsense Hosted sang tài khoản Adsense Content; đây cũng là 1 cách để chúng ta có thể đăng ký thành công tuy nhiên trong cả Hành trình kiếm tiền từ con số 0 với Google Adsense mình cũng chưa thử bao giờ.

thuat ngu google adsense 3
Các thuật ngữ cần biết khi kiếm tiền Online với Google Adsense

Đối chiếu với những quy định từ Youtube thì chúng ta cũng cần có những điều kiện nhất định mới được bật kiếm tiền Youtube vì thế đây có lẽ là một cách không khả thi cho lắm, chúng ta phải đi đường vòng mất thời gian hơn đồng nghĩa với việc mất đi động lực để kiếm tiền Online nói chung và Adsense nói riêng.

Tiện nói đến kiếm tiền Youtube mình cũng xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn điền mẫu kê khai thuế với Google để hoàn tất quá trình khai thuế tránh các rủi ro liên quan đến viện dán đoạn thanh toán. Bài viết của mình với tựa đề 5 phút kê khai thuế với Google, bạn có thể xem tại link Khai thuế với Google.

#8: Nên có bao nhiêu bài viết thì đăng ký Adsense được

Bạn nên có từ 30-50 bài viết chất lượng cao, dài, có hình ảnh minh hoạ, bài bạn viết, cùng 1 chủ đề, tối ưu SEO tốt, nội dung không được vi phạm chính sách; không vi phạm bản quyền, không coppy của người khác, không cổ vũ bạo lưc, vi phạm pháp luật…

Đối với website mới thì bạn cũng nên đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL cho web, nên tích hợp DMCA, theme web xanh – sạch – đẹp, tránh trường hợp có mã độc để đăng ký Google Adsense được thuận lợi.

Bài viết của bạn nên hướng tới 1 chủ đề cụ thể nào đó; ví dụ: cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện… sẽ cụ thể hơn cách làm sữa chua chung chung nào đó; đây cũng là cách bạn SEO các từ khoá dài mà ít người làm; tỷ lệ lên TOP của bạn cao hơn. 100% bài viết của bạn nên chuẩn SEO và có cấu trúc rõ ràng sẽ dễ đươc chấp thuận khi đăng ký Google Adsense hơn.

#9: Đăng ký Adsense 2021 có khó hơn trước không

2021 mình nghĩ là một những năm quan trọng, nhiều biến động với các chính sách của Google cho thị trường Việt Nam nhất là Google Ads và tới thời điểm này mình không thấy bất cứ sự khó khăn nào với Adsense cả và bạn vẫn có thể tạo tài khoản Adsense mới, sử dụng chúng để tăng thu nhập cho bản thân.

nhan tien google adsense 4
Cách nhận tiền Google Adsense thanh toán tự động hàng tháng

Nên suy nghĩ kiếm tiền Online với Google Adsense là 1 ngành nghề và một công việc thực sự để bạn chú tâm vào đó, đầu tư tiền bạc và công sức cho nó.

Hãy tâm huyết với sản phẩm của mình trước tiên để nó thực sự tốt rồi cộng đồng sẽ đón nhận, kiến thức chúng ta có được mỗi ngày đều đến từ việc học và tự học nhất là môi trường thay đổi nhanh và toàn cầu như Internet.

Chủ đề để dễ tạo mới, đăng ký Google Adsense và kiếm tiền với nó là những chủ đề được người dùng tìm kiếm và được các nhà quảng cáo Google Ads nhắm mục tiêu quảng cáo sản phẩm – dịch vụ của họ.

Tránh tối đa việc “điền vào chỗ trống” nếu một key nào đó “vu vơ” không có nhà quảng cáo nào chạy Ads thì việc đăng ký Google Adsense thành công cũng không thể kiếm được nhiều tiền. Sự thôi thúc trong hành động của người dùng được tác động dựa trên: tính phù hợp của quảng cáo, độ đẹp – muốn click; sát ngữ cảnh nội dung…

#10: Những website như thế nào thì mở được tài khoản Adsense

Để việc tạo mới, mở tài khoản Adsense được thuận lợi bạn nên chú ý vào chủ đề của website đó, các chủ đề dễ làm và có lượng người quan tâm tới nó, ví dụ: hướng dẫn làm bánh, hướng dẫn mua hàng giảm giá, mẹo du lịch, tips công nghệ… tuyệt đối không xây dựng các chủ đề vi phạm chính sách và pháp luật.

Ví dụ: Adsense sẽ không chấp nhận các website cổ vũ bạ lực, phân biệt chủng tộc, buôn bán vũ khí….

Sau khi mở tài khoản Adsense thành công bạn sẽ xây dựng website của mình như một địa chỉ tin cậy cung cấp các thông tin hữu ích cho mọi người.

muc do phu dop
Mức độ phù hợp càng cao thì doanh thu Adsense càng lớn

Việc làm chộp giật sẽ chỉ khiến bạn mất thêm thời gian và doanh thu Adsense không thể cao được do không được tối ưu sau khi đã đăng ký Google Adsense thành công và khai thác nó.

#11: Tạo tài khoản Adsense xong không dùng có bị khoá không?

Thật khó khăn mới tạo được một tài khoản để sử dụng nếu không dùng thì sẽ lãng phí chúng tuy nhiên trong trường hợp bạn không dùng thì Google sẽ khoá chúng (hình thư sau 6 tháng hay 3 tháng thì phải) hiện mình không nhớ chính xác con số. Tuy nhiên mình khẳng định nếu mở tài khoản Adsense nhưng không có gắn code, không hiển thị quảng cáo thì sẽ bị khoá sau đó.

Trước khi khoá Google cũng sẽ thông báo tới bạn qua email với nội dung đại khái rằng: Tài khoản Adsense của bạn đã không hiển thị quảng cáo trong 1 thời gian dài; sau 30 ngày nữa mà không có quảng cáo được hiển thị sẽ bị khoá.

Khi gặp trường hợp này ác bạn cũng không cần quá lo lắng nha vì thời gian cũng dài (tới 30 ngày) và chỉ cần hiển thị quảng cáo đúng thời hạn là tài khoản lại trở về trạng thái bình thường. Bạn không nên đăng ký Google Adsense mới ngay thời điểm này mà đợi phán quyết cuối cùng; trường hợp khoá vĩnh viễn thì cần phải tạo thêm 1 tài khoản Adsense mới để sử dụng.

#12: Đăng ký không đúng địa chỉ hoặc sai địa chỉ

Nếu đã đăng ký Google Adsense thành công mà phát hiện bạn bị sai địa chỉ do nghi nhầm thì cũng đừng lo, mục đích xác định địa chỉ để Google gửi PIN xác thực tài khoản của bạn mà thôi.

Nếu vị trí bạn nhập xa với vị trí thực của bạn tới vài chục km hoặc vài trăm km thì bạn nên nhập lại ngay để khi Google gửi mã PIN tới nhân viên bưu điện phát bưu phẩm cho bạn được thuận lợi, tránh thất  lạc.

Việc xác nhận mã PIN được tiến hành đối với tất cả người dùng mới khi đăng ký Google Adsense thành công; điều kiện để nhận mã PIN là bạn cần đạt được doanh thu tối thiểu 10 USD.

#13: Đăng ký Adsense xong đạt 10 USD nhưng chưa nhận được mã PIN

Câu hỏi này có liên quan tới câu hỏi nêu trên, khi bạn đạt ngưỡng 10 USD đầu tiên thì Google sẽ gửi cho bạn 1 bức thư trong đó có thông tin mã PIN và bạn phải nhập chúng để xác thực địa chỉ, danh tính cho tài khoản Adsense của mình.

thach muoi adsense 111
Tối ưu hoá tốt giúp tăng 200 thậm chí là 300% doanh thu

Có 1 số nguyên nhân dẫn tới việc chưa nhận/không nhận được mã PIN: nhập sai địa chỉ, nhập sai mã bưu điện – chuyển đi nơi khác mất gây thất lạc.

Sau 3 lần không nhận được mã PIN thì Google cho chúng ta 1 cách xác thực khác là dùng chứng minh thư/căn cước/ID do chính phủ cấp để xác thực với Google.

Mình sẽ có bài viết khác nói về việc không nhận được  PIN và các xử lý như thế nào. Ở bài viết này mình đi sâu vào việc đăng ký Adsense và các phát sinh cơ bản khi tạo tài khoản.

#14: Quảng cáo Adsense không hiển thị

Sau khi đăng ký Google Adsense mới thành công bạn sẽ nhận được thư chúc mừng từ Google và quá trình hiển thị quảng cáo sẽ diễn ra sau đó 1-2h mà thôi (trước đây mất tới cả ngày). Nếu sau 2h đó mà quảng cáo vẫn chưa hiển thị bạn kiên nhẫn chờ thêm trong 24h.

Sau 24h mà không hiển thị tiếp bạn cần xem xét lại các vấn đề sau: mã quảng cáo Google đã đặt lên web chưa, có đặt đúng không, các trình chặn quảng cáo trên trình duyệt bật hay tắt, nếu bật thì bạn tắt đi; dùng trình duyệt ẩn danh để test thử lại.

Trường hợp đúng tất cả mà không có quảng cáo Adsense hiển thị bạn có thể liên hệ với Google để được hỗ trợ; đôi khi cũng phát sinh do lỗi phân phát quảng cáo từ máy chủ Google. Và điều này hoàn toàn không phải xuất phát từ việc bạn đăng ký Google Adsense bị lỗi.

#15: Một tài khoản Adsense dùng được cho bao nhiêu web

Tới nay, 2021 một tài khoản Google Adsense dùng được cho rất nhiều website (đủ điều kiện) và chưa có thông tin chính xác số website mà Google giới hạn cho 1 tài khoản Adsense của nhà xuất bản.

Khi bạn add mới một trang web nào đó thì Google sẽ cần thời gian xét duyệt là 2-3 ngày thậm chí lâu hơn. Nếu trang web của bạn đủ điều kiện sẽ được chấp thuận và ngược lại không đủ sẽ bị từ chối.

Thế nên quy định của Google mới đề ra là mỗi nhà xuất bản nên chỉ sở hữu 1 tài khoản Adsense mà thôi và việc đăng ký Google Adsense cho tài khoản thứ 2 là vi phạm chính sách; thực tế rất nhiều người đã có 2 đến 3 tài khoản khác nhau bằng cách đứng tên những người khác nhau.

Khi phát hiện người dùng có tài khoản rồi mà vẫn tiếp tục đăng ký Google Adsense mới thì Google sẽ thông báo tới họ bằng email và để khắc phục tình trạng này là bạn phải đóng tài khoản cũ của mình trước; xác nhận với Google về việc thực hiện hành động này.

Việc hạn chế ở 1 tài khoản thực chất là giúp Google dễ dàng quản lý và giảm bớt các công việc khác như: gửi mã PIN xác thực, thêm thanh toán, xem xét tuân thủ chính sách… hầu hết các việc này đều đã thực hiện tự động tuy nhiên giảm thiểu tối đa sẽ giúp Google tối ưu bộ  máy của mình hơn.

Trong quá trình đăng ký Google Adsense bạn bắt buộc phải trải qua 1 quy trình xét duyệt tự động, đôi khi cả thủ công + tự động để đảm bảo toàn diện tính đủ điều kiện và tuân thủ chính sách từ nội dung mà bạn cung cấp.

#16: Đăng ký Google Adsense 1 web cho nhiều tài khoản

Đây là 1 trong những cách hay nói đúng hơn là tiểu xảo mà khá nhiều bạn đã áp dụng để đăng ký Google Adsense cho mình khi mà Google ngày càng thắt chặt kiểm duyệt nội dung website mới. Do mình chưa áp dụng cách này nên mình chưa có câu trả lời.

Trên đây là cách đăng ký tài khoản Adsense cũng như một số thông tin cơ bản về quá trình này. Hình ảnh minh hoạ có thể không còn chính xác do những thay đổi về mặt giao diện của Google Adsense. Mình là Thạch Mười, hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn như một hành trang khởi đầu tạo niềm tin giúp chinh phục con đường kiếm tiền Online nói chung và kiếm tiền Adsense nói riêng. Chúc bạn thành công!

5/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *