Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Cách nhận tiền Google Adsense thanh toán hàng tháng cho nhà xuất bản hoặc nhà sáng tạo nội dung trên Youtube cũng khá đơn giản. Tuy nhiên với những bạn mới tìm hiểu về hình thức kiếm tiền Online với Google Adsense thì lại hơi bỡ ngỡ.

Cách nhận tiền Google Adsense thanh toán hàng tháng
Cách nhận tiền Google Adsense thanh toán hàng tháng

Hôm nay mình sẽ đề cập hầu hết các vấn đề liên quan tới quá trình thanh toán doanh thu Adsense từ đó bạn đọc có thể nhận tiền Google Adsense thanh toán hàng tháng về Việt Nam thuận tiện và nhanh chóng nhất.

NHẬN THANH TOÁN GOOGLE ADSENSE HÀNG THÁNG

Nếu bạn đã đạt được tối thiểu 100 USD sau khi đăng ký Google Adsense và triển khai mã quảng cáo thì Google sẽ tiến hành thanh toán cho bạn số tiền này tuy nhiên bạn cần phải nhập thông tin thanh toán của mình.

Google Adsense thanh toán hàng tháng cho nhà xuất bản của mình vào mỗi chu kỳ từ 21-26 hàng tháng theo 2 cách khác nhau như: Séc và chuyển khoản ngân hàng (trước đây còn có cả Western Union) trong tương lai có thể Google chỉ sử dụng duy nhất 1 phương thức đó là chuyển khoản ngân hàng.

 • Séc
 • Chuyển khoản ngân hàng

Đối với hình thức thanh toán qua Séc khá mất thời gian phải đợi Google phát hành Séc xong chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới chỗ bạn. Nếu về Việt Nam quá trình này có thể mất gần 1 tháng vì thế không tiện dụng và mình không khuyến khích các bạn dùng hình thức này.

thach muoi google 1
Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng tại Việt Nam

Thanh toán Adsense qua chuyển khoản ngân hàng là nhanh nhất khi Google Phát hành thanh toán thì chúng ta sẽ nhận được trong vòng 1-2 ngày (trừ thứ 7-chủ nhật) hoặc các ngày lễ, quá trình nhận tiền Google Adsense thanh toán khá tiện lợi, không khác gì thanh toán tại Việt Nam.

NHẬN THANH TOÁN GOOGLE QUA TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Để thuận lợi trong quá trình thanh toán bạn cần chuẩn bị trước 1 tài khoản ngân hàng (nên mở tài khoản USD) nhé. Bạn chỉ cần ra ngân hàng và yêu cầu mở tài khoản “đô” là oki thui.

Đối với tài khoản Việt Nam Đồng thì sẽ được ngân hàng quy đổi theo tỷ giá tại thời điểm tiền về và “đổ” vào tài khoản của bạn.

Vào tùy chọn Quản lý phương thức thanh toán

Khi tiến hành thêm tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán tiền từ Google thì bạn truy cập vào tài khoản Adsense của mình. Chọn Quản lý phương thức thanh toán như hình bên dưới.

nhan tien google adsense 1
Cách nhận tiền Google Adsense thanh toán hàng tháng qua tài khoản ngân hàng

Chọn thêm phương thức thanh toán

Tại đây bạn đọc cần nhấp vào phần Thêm phương thức thanh toán để thêm vào 1 phương thức mới. Trong ảnh dưới mình đã từng thêm 2 phương thức khác từ trước rồi. Nếu bạn là người mới sẽ không có phần thông tin như mình mà chỉ có duy nhất phần: Thêm phương thức thanh toán.

nhan tien google adsense 2
Cách nhận tiền thanh toán từ Google Adsense hàng tháng

Tại đây bạn chọn vào Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới. Không chọn Séc nhé. Điền thông tin thanh toán của bạn: Họ và tên, Tên ngân hàng, Swift code và số tài khoản; chọn Đặt làm phương thức thanh toán chính. Nhấn Lưu là xong.

nhan tien google adsense 3
Cách nhận tiền Google Adsense thanh toán hàng tháng qua tài khỏa ngân hàng

Như vậy quá trình cài đặt thanh toán Google Adsense về tài khoản ngân hàng Việt Nam khá nhanh chóng và đơn giản phải không nào. Khi bạn nhận được doanh thu từ 100 USD bạn sẽ nhận được thanh toán đều đặn từ Google.

Có 1 số bạn mới làm Google Adsense cũng đã băn khoăn tự đặt câu hỏi không biết có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng tại Việt Nam thì mĩnh cũng đã có bài viết thông tin lại, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại qua link Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng mà mình đã thực hiện.

Để kiếm được vài nghìn USD mỗi tháng từ Adsense hay bất cứ ngành nghề nào đòi hỏi chúng ta phải lao động và nỗ lực không ngừng. Bên cạnh yếu tố may mắn thì sự bài bản, kinh nghiệm sẽ giúp bạn đi nhanh nhất tới con số này.

Mình hiện có khóa học: “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense” hướng dẫn chi tiết từng bước quá trình này. Bạn có thể tham gia học cùng người thân và bạn bè. Khóa học đang ưu đãi giảm giá 30%.

Nếu bạn có doanh thu từ Youtube của người xem tại Mỹ thì bạn cũng cần khai thuế với Google để không bị dán đoạn thanh toán nhé. Quá trình này chỉ mất 5-7 phút mà thôi mình đã hướng dẫn tại bài viết: 5 phút khai thuế với Google cho YouTube Việt, bạn có thể tham khảo lại qua link: khai thuế với Google nhé.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TIỀN THANH TOÁN TỪ GOOGLE

Dưới đây là 1 số điều kiện mà mình liệt kê để bạn tham chiếu xem tài khoản của mình đã đáp ứng được chưa nhé.

Xác thực mã PIN

Tài khoản của bạn phải được xác thực mã PIN thì mới có thể nhận được thanh toán từ Google. Mã PIN của bạn sẽ được gửi bằng thư thường và sẽ mất 2-3 tuần để đến nơi của bạn và nó được gửi khi bạn có thu nhập đạt ngưỡng 10 USD.

Mã PIN nhằm xác thực danh tính của bạn cũng như vị trí mà bạn cung cấp cho Google trước đó trong quá trình mở tài khoản Adsense trước đây. Nếu bạn kiếm tiền Youtube thì cũng cần xác thực mã PIN này.

Đạt ngưỡng thanh toán

Như đã nói ở trên bạn phải đạt ngưỡng thanh toán của Googe, cụ thể là 100 USD thu nhập tích lũy thì Google sẽ tiến hành thanh toan cho bạn.

Cung cấp thông tin thuế

Kể từ 6/2021 tất cả đối tác Adsense sẽ phải kê khai thuế đối với doanh thu có xuất phát từ người dùng Mỹ sẽ phải chịu thuế từ 24-30%. Và với nhà xuất bản Adsense thì chúng ta chưa áp dụng điều này nhưng vấn đề kê khai thuế với Google là cần thiết để đảm bảo nhận được thanh toán đúng hạn.

Mỗi tháng Google xử lý hành triệu thanh toán và chúng đều tự động vì vậy nếu không đủ điều kiện thanh toán bạn sẽ không thể tác động vào quy trình thanh toán của Google Adsense. Đối với nhà xuất bản (không phải kiếm tiền từ Youtube) chúng ta chưa cần quan tâm tơi việc cung cấp thông tin thế với Google.

HỎI ĐÁP VỀ NHẬN THANH TOÁN GOOGLE ADSENSE

Những câu hỏi này đều xuất phát từ chính những trải nghiệm ban đầu và cả về sự thay đổi của Google trong những năm gần đây, nếu bạn là người mới thì có thể chưa biết hết về quá trình, quy trình thanh toán doanh thu Adsense từ Google cho nhà xuất bản/sáng tạo.

Ngày thanh toán Google Adsense là ngày nào?

Adsense sẽ được thanh toán cho chúng ta vào ngày 21-26 hàng tháng. Thông thường mình đã nhận được từ ngày 21-22 của tháng.

Google thanh toán USD hay tiền Việt Nam

Theo mặc định Google sẽ thanh toán USD cho bạn, và về ngân hàng Việt bạn sẽ được quy đổi theo tỷ giá USD tại thời điểm hiện tại sang tiền Việt hoặc bạn nhận thẳng USD tại ngân hàng nếu thành toán về tài khoản ngoại tệ.

Chậm thanh toán thì liên hệ như thế nào?

Trong email thông báo của mình Google cho biết nếu quá thời hạn thánh toán 5 ngày kể từ lúc nhận được email thông báo bạn có thể liên hệ với ngân hàng của mình.

Nếu bạn chưa nhận được thanh toán trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được email này, vui lòng liên hệ với ngân hàng của bạn để biết thêm chi tiết.

Mình đã nhận tiền Adsense nhiều lần qua cả tài khoản Việt và tài khoản USD và nhận thấy chưa có lần nào Google thanh toán trễ ngày. Thường mình sẽ nhận được tiền vào ngày 22 của tháng vì ngày 21 Google thanh toán theo giờ Mỹ thì tới ngày 22 sẽ về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

nhan tien google adsense 4
Các lệnh thanh toán của Google là tự động và sẽ thanh toán vào 21-26 hàng tháng

Trường hợp vào ngày lễ hoặc thứ 7-CN ngân hàng của bạn sẽ không nhận được các giao dịch quốc tế do cổng than toán của ngân hàng nhà nước đã đóng tạm thời. Việc điền sai thông tin cũng sẽ khiến cho thanh toán của Google dán đoạn. Trong quá trình nhập thông tin để nhận tiền Google Adsense bạn cần nhập chúng thật chính xác.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc nhận tiền Google Adsense hàng tháng; hãy cố gắng cải thiện doanh thu của bạn càng nhiều càng tốt bởi đó mới là điều quan trọng hơn cả vì việc nhập thông tin thanh toán không gây khó khăn cho chúng ta. Mình là Thạch Mười, chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)

2 thoughts on “Cách nhận tiền Google Adsense thanh toán hàng tháng

 1. Nguyễn Thị Kiên Giang says:

  Em chào Thạch Mười,
  Em có một thắc mắc là: Google Adsense gửi cho em một xác nhận thanh toán là 112$, nhưng khi em đến ngân hàng để nhận thanh toán thì ngân hàng lại báo tài khoản chỉ treo 75$ và ngân hàng không có trừ một khoản phí nào. Anh cho em hỏi khi chuyển về thì google có trừ thêm khoản nào nữa không ạ?
  Mong chia sẻ từ anh ạ.

  • Thạch Mười says:

   Khi thanh toán Google không trừ bất cứ $ nào của mình e à. Nếu e đc xác nhận doanh thu thanh toán 112$ thì Google sẽ chuyển đủ số tiền này về tk ngân hàng của e. Khi về tk ngân hàng (tuỳ ngân hàng) sẽ trừ thêm phí thường thì 1-5 đô. Với 112$ của e thì có thể chỉ bị trừ 1$ thui.

   Hiện tại tài khoản của e ngân hàng báo treo 75$ thì k đúng, bởi doanh thu >100$ e mới đc Google thanh toán, dưới ngưỡng 100$ thì k đc thanh toán và phải chuyển kỳ sau. e hỏi lại ngân hàng xem có các khoản phí nào khác k nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *