Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Bạn đang tìm hiểu cách kiếm tiền Online với Adsense và tự đặt câu khỏi không biết chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense mỗi tháng khi làm tại Việt Nam? Trong bài viết này mình sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích để bạn đọc cùng tham khảo.

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng tại Việt Nam
Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng tại Việt Nam

Trong những năm gần đây chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ kiếm tiền Youtube thế nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết Youtube chính là 1 sản phẩm quan trọng trong hệ sinh thái của Google và kiếm tiền từ Youtube cũng là kiếm tiền từ mạng quảng cáo Adsensen; tham khảo bài viết Cách đăng ký Google Adsense để biết thêm Youtube thuộc loại tài khoản Adsense gì bạn nhé.

KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN TỪ GOOGLE ADSENSE

Tại Việt Nam có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền Online tuy nhiên cách mà mình hiểu nhất và có thể chia sẻ được chính là kiếm tiền trực tuyến với Google Adsense. Đây là hình thức kiếm tiền uy tín và được áp dụng đông đảo trên toàn thế giới.

Mình cũng đã và đang triển khai khoá học có tên: Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense; nếu bạn quan tâm có thể liên hệ đăng ký tham gia nhé.

Trở lại với câu hỏi nêu trên mình xin trả lời ngắn gọn là: KHÔNG GIỚI HẠN – điều này có nghĩa là phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng, năng lực của bạn. Có những bạn làm cũng chỉ kiếm được vài USD mỗi ngày nhưng có người có thể kiếm được hàng nghìn USD mỗi ngày. Mình xin phân tích những thông tin tới từ Google qua chương trình dành cho nhà xuất bản để bạn có căn cứ hình dung nha!

1. Số phần trăm (%) Google chia sẻ doanh thu

Hiện nay đối với chương trình đối tác của Google áp dụng cho các nhà xuất bản tại Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới thì con số % chia sẻ giữ chúng mình và Google là 68% và 32% trong đó nhà xuất bản nhận 68%, Google thu về 32% đối với danh thu cho nội dung và con số 51% và 49% với doanh thu cho tìm kiếm. Cụ thể cứ mỗi 100 USD bạn nhận được:

  • 68 USD cho nội dung
  • 51 USD cho tìm kiếm

Đây là tỷ kệ chia doanh thu khá cao trong các nền tảng hiện nay. Có thể là chưa cao nhất nhưng bù lại những quảng cáo chất lượng và đa dạng, mật độ dày đặc từ Google sẽ khiến website của bạn có doanh thu cao hơn hẳn các nền tảng khác như Facebook, Mgid…

kiem duoc bao nhieu tien tu google adsense 1

Đối với Adsense chúng ta thường kiếm tiền dựa trên nội dung vì thế tỷ lệ phần trăm % nhận được sẽ là 68% trên mỗi lần nhấp vào quảng cáo do Google phân phối tới trang web của bạn. Con số bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense phụ thuộc vào bạn.

2. Quảng cáo Google có CPC cao hơn

Đối với Google việc các nhà quảng cáo tin tưởng lựa trọn nền tảng này vô cùng lớn, theo ước tính thị trường quảng cáo trực tuyến của Google tại Việt Nam đang bùng nổ Facebook và Google, hiện dẫn đầu về thị phần và doanh số quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, với trên 80% tổng doanh thu.

Tối ưu doanh thu Google Adsense

Điều này dẫn tới một kết quả là sự cạnh tranh lớn giữa những nhà quảng cáo để được xuất hiện tại những vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google. Và đương nhiên họ sẽ phải trả một số tiền… lớn hơn đối thủ của mình, dẫn đến giá thầu (CPC) tăng và chúng ta có CPC tăng cao trong Google Adsnese.

Một số ngành/key có CPC cao như: điện máy, thương mại điện tử, bảo hiểm, chuyển nhà, vé máy bay, hút bể phốt… nếu tinh ý bạn có thể triển khai nội dung trong những mảng này để thu lại được CPC cao cho mỗi nhấp chuột giúp doanh thu tăng cao.

kiem duoc bao nhieu tien tu google adsense 3
Đây là con số Google mô phỏng cho ngành bất động sản tại Châu Á – Thái Bình Dương

Thực sự khi mới bắt đầu học kiếm tiền Adsense chúng ta thường băn khoăn tự hỏi Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng tại Việt Nam và có tham khảo nhiều bài viết tuy nhiên mình hoàn toàn hiểu được tâm lý của các bạn trong việc mong muốn biết được kết quả hoặc dự đoán được chúng.

Nếu chỉ dựa vào con số phỏng đoán từ Google thì quả là sai lầm, vì Google đã thống kê dựa trên doanh thu trung bình tại các quốc gia thuộc 1 khu vực nào đó. Ví dụ: Châu Á – Thái Bình Dương. Trong khu vực này thì CPC Việt Nam với CPC Adsense tại Nhật, Hàn, Singapre là khác nhau dẫn tới thu nhập Adsense cũng khác nhau.

3. Số tiền kiếm được từ Google Adsense 1 tháng

Trong lời giới thiệu của mình, Google cũng đã có 1 đề xuất gợi ý về số tiền mà các nhà xuất bản có thể kiếm được dựa trên khu vực địa lý và ngành nghề tuy nhiên bản thân Google cũng chỉ đánh giá sơ bộ chứ không thể chắc chắn đưa ra một con số cụ thể nào được.Cụ thể:

Google không đảm bảo hay hứa hẹn rằng bạn sẽ kiếm được từng đó tiền. Số tiền uớc tính dựa trên danh mục nội dung và khu vực mà bạn đã chọn. Doanh thu thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu của nhà quảng cáo, vị trí của người dùng, thiết bị của người dùng, ngành dọc của nội dung, thời vụ, kích thước quảng cáo và tỷ giá quy đổi tiền tệ.

Cần có 1 khoảng thời gian nhất định để kiếm tiền với Adsense bạn mới tự mình nghiệm ra nhiều điều về doanh thu và cách làm sao để tăng doanh thu của mình lên 2-3 lần mặc dù lượng truy cập website không hề thay đổi. Số tiền mà mỗi nhà xuất bản thu được hàng tháng từ Google Adsense tỷ lệ thuận với công sức mà họ bỏ ra cho nền tảng này.

Một vài người bạn của mình làm thị trường Việt Nam cũng cho kết quả khá khả quan, mỗi tháng thu nhập cũng khoảng 1.5-1.7k USD đều đặn từ website của họ. Thực tế mình cũng có 1 số trang web làm tại thị trường Việt và con số cũng không quá cao. Để có thể tự mình giải đáp cho câu hỏi kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense mình khuyên bạn nên bắt đầu với nó!

kiem duoc bao nhieu tien tu google adsense 2
Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng tại Việt Nam

Trong hành trình Adsense mình cũng đã chia sẻ để kiếm được nhiều tiền chúng ta cần làm tại thị trường nước ngoài và cách chọn lĩnh vực cũng vô cùng quan trọng tác động đến doanh thu, số tiền mà chúng ta kiếm được từ Google hàng tháng.

Doanh thu Adsense mà mình đề cập ở bài viết này là dành cho các bạn kiếm tiền từ website của mình chứ không phải là doanh thu từ Youtube. Con số có thể là vài chục nghìn đô mỗi tháng cũng có thể đạt được nhưng mình nghĩ những cá nhân như vậy là rất xuất sắc và không nhiều; nhất là tại Việt Nam.

Cách nhận tiền Google Adsense

Việc chúng ta bắt đầu với 1 website để kiếm tiền và thỏa mãn niềm đam mê của mình cũng như cống hiến những giá trị bản thân cho cộng đồng là việc nên làm, qua đây mình cũng xin chia sẻ lại 1 phần doanh thu của mình tại thị trường nước ngoài trong năm qua.

Đây là 1 website mình xây dựng hoàn toàn mới từ con số 0 và doanh thu đã tăng đều từng tháng nhờ vào việc web có sự phát triển tốt cũng phần nào giúp các bạn có thêm thông tin để giải đáp câu hỏi kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense mỗi tháng.

thach muoi adsense 111
Tối ưu hoá tốt giúp tăng 200 thậm chí là 300% doanh thu

Như vậy có thể thấy đáp án cho câu hỏi kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense mỗi tháng cũng đã có rồi, tuy chưa đầy đủ và làm hài lòng tất cả các bạn nhưng quả thật cũng đã giúp các bạn hình dung, giải tỏa được phần nào những băn khoăn khi mới bắt đầu kiếm tiền với Adsense tại Việt Nam.

Bên cạnh câu hỏi về doanh thu chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm tới giá tiền 1 click Adsense mà Google trả cho chúng ta hiện nay là bao nhiêu tiền, ở bài viết gần đây mình cũng đã chia sẻ với các bạn và nhiều bạn đọc cũng đã biết giá 1 click Google Adsense rồi; bật mí cho bạn 1 tin vui là có những click chuột Adsense lên tới 100 USD đó.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về tối ưu doanh thu hay các vẫn đề khác liên quan tới Adsense hãy liên hệ mình. Chúc các bạn thành công!

4.2/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *