Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Như chúng ta đã biết, sau ngày 10/3/2021 Google chính thức loại bỏ định dạng quảng cáo Đường liên kết ra khỏi sản phẩm Adsense của mình. Cho tới hiện tại chúng ta chỉ còn 5 định dạng quảng cáo Google Adsense khác nhau như: Quảng cáo hiển thị hình ảnh, nguồn cấp dữ liệu, quảng cáo trong bài viết, nội dung phù hợp và quảng cáo công cụ tìm kiếm.

Một số định dạng quảng cáo Google Adsense
Một số định dạng quảng cáo Google Adsense

Sự thay đổi của các định dạng quảng cáo Adsense trong 1 năm gần đây thực sự không có nhiều, nếu bạn là người mới bạn có thể cần tham khảo thêm cách đăng ký Google Adsense trước khi tìm hiểu những loại quảng cáo mà Adsense hiện đang triển khai và mình cũng đưa ra 1 vài gợi ý về định dạng kiếm được nhiều tiền nhất trong Adsense.

TOP 5 ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO GOOGLE ADSENSE

Trong hành trình kiếm tiền từ số 0 với Google Adsense mình cũng đã nhiều lần đề cập với việc lựa chọn định dạng quảng cáo đúng và phù hợp với website sẽ giúp web của bạn tăng doanh thu lên đáng kể, quả thật như vậy.

Đối với mỗi loại quảng cáo Adsense sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là các định dạng Adsense đang được Google áp dụng triển khai hiện nay.

1. Quảng cáo Adsense hiển thị hình ảnh

Đây là loại quảng cáo được chính Google đề xuất cho các nhà xuất bản của mình, nó cũng là định dạng quảng cáo có lịch sử tồn tại lâu đời nhất trong những loại quảng cáo Adsense đang có.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là loại quảng cáo đa năng được thiết kế và hoạt động tốt trên mọi loại màn hình thiết bị và dễ dàng thích ứng cũng như có thiết kế bắt mắt; cơ bản loại quảng cáo này khi hiển thị sẽ có 1 hình ảnh, 1 dòng tiêu đề, mô tả, tên doanh nghiệp. Định dạng quảng cáo Google Adsense có tỷ lệ CTR tương đối cao, thích ứng và đẹp mắt.

Quảng cáo Adsense hiển thị hình ảnh
Quảng cáo Adsense hiển thị hình ảnh

dinh dang quang cao google adsense

Trong quá trình sử dụng mình thấy đây là những quảng cáo dễ khai thác nhất trên Google Adsense điều này là do phía các nhà quảng cáo Google Ads khi chạy quảng cáo hiển thị GDN – Google Display Network.

Quảng cáo GDN thường được Google mặc định để ít nhất 1 mẫu quảng cáo hiển thị có định dạng là Quảng cáo hiển thị hình ảnh vì thế số lượng quảng cáo dạng này đa dạng, nhiều.

Kích thước quảng cáo Google Adsense

Khi bạn bắt đầu kiếm tiền Online với Adsense và đang cân nhắc đặt định dạng quảng cáo Google Adsense nào phù hợp, thì mình khuyên bạn nên lựa chọn loại quảng cáo hiển thị hình ảnh và chọn kích thước quảng cáo là thích ứng; kết hợp với Bật quảng cáo tự động.

Cách triển khai mã Adsense lên web

Việc khai thác định dạng quảng cáo Google Adsense này cũng trở nên dễ dàng hơn, hầu hết các nhà xuất bản đều sử dụng ít nhất 1 định dạng này trên các sản phẩm kiếm tiền Adsense của mình. Cách triển khai như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản AdSense.
 • Nhấp vào Quảng cáo sau đó Tổng quan.
 • Nhấp vào Theo đơn vị quảng cáo.
 • Nhấp vào Quảng cáo hiển thị hình ảnh.
 • Đặt tên cho đơn vị quảng cáo. Bạn nên sử dụng tên không trùng lặp và mang tính mô tả để giúp bạn tìm thấy đơn vị quảng cáo của mình sau đó.
 • Trong mục “Kích thước quảng cáo“, hãy chọn kích thước quảng cáo mà bạn muốn hiển thị: Bạn nên chọn Thích ứng.
 • Nhấp vào Lưu và nhận mã.
 • Sao chép và dán mã đơn vị quảng cáo vào giữa các thẻ <body><body/> của trang mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Nếu không chắc chắn về cách thực hiện việc này, bạn nên xem lại hướng dẫn triển khai mã của chúng tôi.
 • Nhấp vào Xong.

Về kích thước quảng cáo bạn nên để dạng Thích ứng – như vậy Google sẽ phân phối các quảng cáo Adsense của bạn tương thích trên mọi màn hình thiết bị của người dùng như: máy tính, tablet và mobile.

banner 1
Định dạng quảng cáo Google Adsense khá đa dạng và đẹp mắt

Từ đó giúp quảng cáo hiển thị đẹp mắt, tăng khả năng nhìn thấy của người dùng, tăng tỉ lệ CTRtăng doanh thu khi lựa chọn kiểu định dạng quảng cáo Google Adsense này.

2. Quảng cáo Adsense trong nguồn cấp dữ liệu

Nguồn cấp dữ liệu ở đây theo cách hiểu của mình chính là dữ liệu nội dung mà bạn cung cấp trên website của mình. Khi loại quảng cáo này hiển thị chúng sẽ dựa trên ngữ cảnh của nội dung.

Ví dụ: bạn có các bài viết về mẹo làm sữa chua ngon thì các quảng cáo sẽ hiển thị những thứ liên quan tới sữa chua như: máy làm sữa chua, sản phẩm sữa chua mới, nơi bán sữa chua…

Tối ưu doanh thu Google Adsense

Những quảng cáo này hiển thị trên trang web, các bài viết, danh sách, chúng cũng được thiết kế thích ứng để người dùng dễ nhìn thấy khi truy cập từ các thiết bị khác nhau.

dinh dang quang cao google adsense 1
Quảng cáo Adsense trong nguồn cấp dữ liệu

Loại định dạng quảng cáo Adsense này cũng được Google triển khai 1 vài năm trở lại đây và cơ bản cũng đã đem tới cho nhà xuất bản những trải nghiệm hữu ích, làm đa dạng hiển thị Adsense trên website của mình.

Cách triển khai mã

Mình cũng đã thử nghiệm định dạng quảng cáo Google Adsense trong nguồn cấp dữ liệu và nhận thấy tỉ lệ CRT cũng có chuyển biến theo hướng tích cực và ưu điểm của loại quảng cáo này là khả năng hiển thị rất đẹp mắt – hoà lẫn vào nội dung trên trang web của mình. Từ đó người dùng không có cảm giác 1 website chứa nhiều quảng cáo. Cách triển khai như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản AdSense.
 • Nhấp vào Quảng cáo.
 • Nhấp vào Đơn vị quảng cáo.
 • Chọn Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu.
 • Chọn cách bạn muốn tạo Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu: Sao chép và dán mã quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu trên trang web của bạn vào trong HTML của nguồn cấp dữ liệu.

Về cơ bản cách cài đặt định dạng quảng cáo Adsense này lên website có phần phức tạp hơn một chút; bạn nên làm theo các bước mà Google đã hướng dẫn.

Trong nội dung của Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense mình cũng đã hướng dẫn chi tiết cách thực hiện. Đồng thời đưa ra một số mẹo giúp tăng doanh thu Adsense cho website khi sử dụng định dạng quảng cáo Adsense trong nguồn cấp dữ liệu; việc chọn loại quảng cáo phù hợp với website là rất quan trọng!

3. Quảng cáo Adsense trong bài viết

Đối với tất cả các website chúng ta đều phải có những bài viết khác nhau và hầ hết người dùng sẽ đến với bạn thông qua các bài viết hữu ích đó. Nắm được nhu cầu thực tiễn này Google đã đưa ra định dạng quảng cáo Adsense trong bài viết giúp quảng cáo hiển thị xen kẽ với nội dung bài viết của bạn.

dinh dang quang cao google adsense 2
Định dạng quảng cáo Google Adsense trong bài viết

Độc giả khi truy cập website của bạn sẽ không nhận ra được đó là quảng cáo bởi nó vô cùng tự nhiên qua cách hiển thị. Về cơ bản loại quảng cáo này hiển thị với 1 hình ảnh, 1 dòng tiêu đề, 1 mô tả và tên doanh nghiệp. Định dạng quảng cáo Google Adsense này được sử dụng trong nội dung rất tốt.

Cách đặt quảng cáo Google Adsense lên website

Quảng cáo dạng này thích ứng với mọi màn hình thiết bị khi người dùng truy cập. Nội dung tự nhiên và theo ngữ cảnh khiến quảng cáo của bạn có liên quan mật thiết với nội dung đang có trên trang mà người dùng đang tham khảo.

Công nghệ chung mà Google áp dụng cho Adsense dựa trên các ngữ cảnh của nội dung, lịch sử tìm kiếm của người dùng (có thể sau này không được dùng), cache của trình duyệt… để xác định mối quan tâm từ đó hiển thị quảng cáo phù hợp.

Cách đặt mã quảng cáo Adsense trong bài viết.

Để tạo đơn vị Quảng cáo trong bài viết, hãy làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản AdSense.
 • Nhấp vào Quảng cáo.
 • Nhấp vào Đơn vị quảng cáo.
 • Nhấp vào Quảng cáo trong bài viết.
 • Đặt tên cho đơn vị quảng cáo trong bài viết của bạn.
 • Tạo kiểu cho quảng cáo của bạn để phù hợp với nội dung. Để biết thêm thông tin, hãy xem Cài đặt quảng cáo trong bài viết.
 • Kiểm tra xem quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện như thế nào trên các kích thước màn hình khác nhau bằng cách thay đổi chiều rộng của vùng chứa trong khu vực xem trước. Sử dụng móc kéo để thay đổi chiều rộng. Lưu ý rằng quảng cáo trong bài viết là quảng cáo đáp ứng theo mặc định.
 • Nhấp vào Lưu và nhận mã.

Sao chép và dán mã quảng cáo trong bài viết trên trang web của bạn bên trong HTML của trang. Việc này có thể sử dụng các Plug-in để thao tác, mình khuyên bạn nên sử dụng mã nguồn mở WordPress để kiếm tiền với Google Adsense. Định dạng quảng cáo Google Adsense này thích hợp cho các bài viết, nội dung của bạn càng phong phú thì quảng cáo xuất hiện càng nhiều.

4. Quảng cáo nội dung phù hợp

Wow! viết tới đây mình cũng thấy hơi mỏi tay rồi nhưng chỉ còn 2 định dạng nữa là kết thúc bài viết TOP các định dạng quảng cáo Google Adsense, 1 cái bí mật giúp tăng doanh thu này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu loại quảng cáo Nội dung phù hợp.

kiem tien google adsense online 5
Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense | TOP các định dạng quảng cáo Google Adsense

Với định dạng quảng cáo này Google sẽ cho xuất hiện các nội dung có liên quan tới chủ đề hoặc bài viết mà người dùng đang đọc trên website của bạn. Bên cạnh đó cũng sẽ lồng 1-3 link quảng cáo vào khiến website của bạn được hiển thị quảng cáo Adsense như các bài viết liên quan.

Đối với định dạng này bạn cần bật kiếm tiền – theo mặc định Google đã bật rồi. Và cũng cần có điều kiện nhất định về số lượt truy cập mới sử dụng được, website của bạn nên có ít nhất 500 truy cập đều đặn mỗi ngày. Mình thường đặt các quảng cáo này vào cuối bài viết.

Việc đặt định dạng quảng cáo Google Adsense này vào website cũng tương tự như các định dạng quảng cáo khác thông qua code Adsense của bạn.

5. Quảng cáo công cụ tìm kiếm

Đây là định dạng quảng cáo Adsense cuối cùng mà Google triển khai, nó bao gồm 1 công cụ tìm kiếm được tùy chỉnh để gắn lên website của bạn. Khi người dùng tìm kiếm bằng nó từ website của bạn mà dẫn vào quảng cáo thì bạn nhận được tiền, phần trăm doanh thu bạn được chia sẻ là 51%.

Tham khảo thêm bài viết: Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense 1 tháng tại Việt Nam để biết thêm về số % chia sẻ doanh thu của Google đối với nhà xuất bản.

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense

Trên đây là 5 định dạng quảng cáo Adsense đang được Google áp dụng triển khai trên toàn cầu hiện nay; nếu bạn là người mới và chưa biết cách đăng ký Adsense có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản Adsense của mình. Và bây giờ chúng ta cùng đến với định dạng quảng cáo bí mật giúp tăng doanh thu.

ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO BÍ MẬT GIÚP TĂNG DOANH THU ADSENSE

Nếu bạn đã cài đặt và sử dụng cả 5 định dạng quảng cáo Google Adsense ở trên rồi thì xin chúc mừng bạn với những thử nghiệm cần thiết của mình trong quá trình tối ưu hóa tài khoản Adsense. Để tăng doanh thu chúng ta có nhiều cách kết hợp khác nhau trong đó có việc lựa chọn đúng các định dạng quảng cáo.

Hiện nay Google đã thử nghiệm và áp dụng cho tất cả các tài khoản Adsense định dạng quảng cáo tự động, tức là quảng cáo sẽ hiện thị tự động ở bất cứ vị trí nào mà người dùng hay dừng lại dựa theo những công nghệ mà Google phát triển, tối ưu.

Đây là cách tận dụng tối đa không gian mà mình có cho quảng cáo bời vì kiếm tiền Adsense với website khác với cách kiếm tiền Adsense với Video, cụ thể là kiếm tiền Youtube. Việc gia tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo quyết định doanh thu của bạn chứ không phải việc gia tăng lượt xem – CPM quảng cáo (tham khảo thêm bài viết giá CPM Google Adsense) mà mình đã thực hiện gần đây.

Triển khai mã quảng cáo tự động như thế nào?

Bạn chỉ cần bật tính năng quảng cáo tự động trong tài khoản Adsense của mình là quảng cáo tự động được kích hoạt. Chúng hoạt động dựa trên bất cứ mã Adsense nào mà bạn tích hợp trước đó và website của mình tuy nhiên chúng ta cần tối ưu lại nó một chút và nếu bạn chưa bật quảng cáo tự động hãy làm theo cách sau nhé.

Bật quảng cáo Adsense tự động

Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn và chọn Quảng cáo => Tổng Quan và chọn trang web mà bạn cần bật quảng cáo tự động lên. Nhấp Chỉnh sửa.

Hướng dẫn Bật quảng cáo Adsense tự động
Hướng dẫn Bật quảng cáo Adsense tự động | TOP các định dạng quảng cáo Google Adsense

Tại mục Quảng cáo tự động bạn gạt nhẹ sang bên phải để tiến hành bật quảng cáo Google Adsense tự động.

quang cao adsense tu dong 2
Gạt sang phải để Bật quảng cáo Adsense tự động

Trong phần định dạng quảng cáo các bạn làm theo các phần bên dưới nhé. Quan trọng phẩn lượt tải quảng cáo. Nếu chọn tối đa sẽ có cơ hội tăng doanh thu tuy nhiên cũng sẽ làm website tải chậm đi. Chọn Áp dụng cho trang web.

quang cao adsense tu dong 3

Nhấn Lưu để tiến hành Bật quảng cáo tự động và tối ưu các định dạng quảng cáo Adsesne tự động. Đây không phải là một định dạng quảng cáo Google Adsense fix cứng một kiểu mà có tính linh hoạt cao.

quang cao adsense tu dong 4
Chọn Đăng ký ngay và nhấn Lưu để xác nhận những thay đổi mà bạn vừa tùy biến

Trên đây là bài viết giới thiệu các định dạng quảng cáo Google Adsense và bật mí với bạn đọc 1 loại định dạng giúp chúng ta có cơ hội tăng doanh thu Adsense của mình lên. Ở bài viết tối ưu Adsense mình cũng sẽ đưa ra một số mẹo để giúp quảng cáo phù hợp với website và tăng tỷ lệ CTR lên cao.

CTR là một trong những nhân tố tác động mạnh mẽ đến thu nhập của bạn, CTR càng cao thì doanh thu Adsense càng cao và ngược lại, chính sự phong phú, đẹp mắt của các định dạng quảng cáo Google Adsense một phần giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo.

Quá trình học kiếm tiền Online quả thật không dễ dàng nhất là khi chúng ta muốn xây dựng các sản phẩm bền vững, kiếm tiền lâu dài với Google Adsense. Nếu chỉ chăm chăm vào các định dạng quảng cáo Google Adsense và chọn loại giúp mình kiếm được thu nhập cao thì bạn đã đánh mất cơ hội phát triển người dùng; bạn nên phát triển website của mình song song với việc khai thác nó.

Kiếm tiền Adsense cũng như cách bạn nuôi nấng 1 sản phẩm, đứa con tinh thần của mình. Chăm sóc nó mỗi ngày để cảm nhận sự thay đổi của nó; nếu bạn đã có 1 website với lượng truy cập hàng trăm nghìn mỗi ngày thì chắc hẳn bạn cũng đã kết hợp nhuần nhuyễn các định dạng quảng cáo Google Adsense với nhau giúp tăng doanh thu.

Như thường lệ, mình đang có 2 khóa học Online và Offline mang tên “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense” đang được tổ chức. Đến với khóa học này bạn sẽ nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong việc kiếm tiền Adsense. Nếu bạn đã tham gia khóa học và đang áp dụng, tối ưu Adsense mình Chúc các bạn sớm thành công!

5/5 - (10 bình chọn)

5 thoughts on “5 định dạng quảng cáo Google Adsense, 1 cái bí mật giúp tăng doanh thu

  • Thạch Mười says:

   Chào bạn! Đúng như bạn đã biết, kể từ 10/3/2021 tất cả các tài khoản Adsense sẽ không thể tạo thêm dạng quảng cáo đường liên kết nữa. Và trong thông báo của Google thì các code nhúng định dạng đường liên kết sẽ được chuyển thành quảng cáo hiển thị thích ứng.

   Tới nay nếu bạn vẫn nhìn thấy định dạng này xuất hiện trên một số website thì có thể Google chưa áp dụng đồng loạt được cho tất cả các tài khoản trên toàn thế giới. Mình có check một vài site và có thấy vẫn đang hiển thị tới thời điểm này: 20/3/2021.

 1. Phan Yên says:

  Ad cho mình hỏi ngoài quảng cáo hiển thị hình ảnh thì có loại quảng cáo nào thay thế cho đơn vị liên kết đã dừng hoạt động mà CTR tốt không? Từ khi không còn được sử dụng qc đơn vị liên kết thì CTR của mình giảm hơn 3 lần 🙁

  • Thạch Mười says:

   Ui hồi trước mình cũng nhận được CTR khá tốt từ quảng cáo hiển thị đường liên kết trên mấy site của mình, sau khi Google bỏ định dạng này đến nay mình chưa thấy định dạng nào có CTR tốt như thế bạn ạ.

 2. Huy says:

  Cho mình hỏi lý do vì sao lượt hiển thị quảng cáo ở web mình đang giảm đáng kể mặc dù người dùng tăng, nói rõ hơn thì vào thứ 4 tuần trước 17 thg 11, 2021. Số lần xem trang cảu mình là 237.310
  lượt, hiển thị quảng cáo 989.195 và click nhấp chuột là 2.492
  Nhưng thứ tư tuần này giảm nghiêm trọng, Th 4, 24 thg 11, 2021, Số lần xem trang cảu mình là 285.291
  lượt, hiển thị quảng cáo 412.263 và click nhấp chuột là 335

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *