Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Khi thực hiện tối ưu doanh thu Google Adsense có thể giúp bạn tăng tới 300% thu nhập của bạn với lượng truy cập không thay đổi. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn 1 số mẹo cơ bản để tăng doanh thu Adsense có thể bạn chưa biết đến.

Tối ưu doanh thu Google Adsense, tăng 300% thu nhập, bạn nên áp dụng
Tối ưu doanh thu Google Adsense, tăng 300% thu nhập, bạn nên áp dụng

Ở bài viết gần đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách đăng ký Google Adsense rồi thông qua đó cũng đã biết các bước để tự mở một tài khoản Adsense và kiếm tiền với nó. Quá trình đăng ký chỉ là bước khởi đầu trong hành trình kiếm tiền Online với Google mà thôi, một trong những yếu tố giúp bạn kiếm được nhiều tiền là phải tối ưu chúng.

CÁCH TỐI ƯU TĂNG DOANH THU ADSENSE 300%

Làm thế nào để có thể tăng thu nhập Adsense của bạn lên vài lần trong khi lượng truy cập vẫn thế hoặc có thay đổi chút ít, câu trả lời chắc mỗi chúng ta cũng đã đoán ra đó là phải thường xuyên theo dõi, áp dụng các thử nghiệm để từng bước tối ưu hóa doanh thu Adsense.

1. Tối ưu CPC để tăng doanh thu Adsense

CPC chính là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần nhắc tới trong bài viết này bởi lẽ giá mỗi nhấp chuột quyết định 60% thành quả lao động của chúng ta trên nền tảng Google nói riêng và với kiếm tiền Online nói chung.

cpc google adsense theo quoc gia 2
CPC Google Adsense tại Việt Nam

CPC tại Việt Nam trung bình chỉ khoảng 0.04-0.06 USD mà thôi điều này gây trở ngại lớn đến định hướng phát triển của các bạn khi quyết định có lựa chọn Việt Nam hay không. Tại các quốc gia khác có CPC cao như Úc, Niu-di-lan… thì lại khó khăn trong việc phát triển người dùng.

Tham khảo bài viết: Bảng CPC Google Adsense theo quốc gia

Trong bài viết xếp hạnh CPC Adsense trung bình theo quốc gia thì Netherlands Antilles , Australia, Denmark, Switzerland… là quốc gia có CPC cao. Trong khi Việt Nam thấp hơn hàng chục lần. Vậy có cách nào để tối ưu CPC để tăng doanh thu Adsense.

Chọn quốc gia có CPC cao

Đầu tiên nếu có thể bạn nên chọn những quốc gia có CPC cao để làm nội dung và phát triển người dùng tại đó. Mỗi nhấp chuột tại những quốc gia này lên tới vài USD tùy lĩnh vực, mình đã nhận được những click 20-30 USD thậm chí là 100 USD cũng có và đạt được 1 lần duy nhất vào cuối 2018.

Chọn lĩnh vực có CPC cao

Nếu không chọn được quốc gia thì bạn phải chọn được lĩnh vực mà mình muốn kiếm tiền Adsense, lĩnh vực này phải có CPC cao hơn các lĩnh vực khác. Trong các khóa học của chuỗi “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense” mình có gợi ý cho các bạn 1 số lĩnh vực kiếm tiền Adsense tốt nhất ví dụ: Điện máy, du lịch – khách sạn; máy tính – phần mềm…

Những lĩnh vực này có CPC cao hơn mặt bằng trung bình khoảng 0.02-0.04 USD tại Việt Nam, mình cũng có site Việt mà đã tối ưu CPC ước tính trung bình khoảng 0.10-0.13 USD – khá tốt phải không nào.

cpc google adsense theo quoc gia 3
CPC site Việt mà mình đã tối ưu CPC ước tính trung bình khoảng 0.10-0.13 USD

Các lĩnh vực có CPC cao rất dễ nhận diện, đó là lĩnh vực cạnh tranh nhất trong đời sống hàng ngày. Nguồn cấp của Adsense chính là Google Ads vì thế nếu các nhà quảng cáo của 1 lĩnh vực nào đó phải cạnh tranh cao để hiển thị trên Google thì đó là lĩnh vực mà nhà xuất bản nên chọn.

Chọn từ khóa có CPC cao

Những từ khóa có CPC cao sẽ giúp website của bạn đạt được doanh thu bất ngờ. Tại Việt Nam có những từ khóa mà các nhà quảng cáo phải trả tới 40-50 nghìn đồng cho 1 nhấp chuột vào chúng trên Google Ads.

Hãy dùng công cụ Google Keyword Planner để tiến hành check, phân tích xem từ khóa nào nên làm và từ khóa nào không nên làm trong quá trình kiếm tiền trực tuyến với Adsense.

Mình xin gợi ý một số từ khóa có CPC cao tại Việt Nam: đây chỉ là CPC cao còn khai thác được hay không bạn phải có kỹ năng khác: chuyển nhà, hút bể phốt, máy phát điện… Trong đó tiềm năng nhất là chuyển nhà, 2 key kia tuy có CPC cao trên Google Keyword Planner nhưng mình đánh giá không tốt và dữ liệu đã cũ.

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense

Như vậy để có thể tăng doanh thu Adsense bạn cần phải tối ưu được CPC – giá thầu cho lĩnh vực mà mình muốn khai thác Adsense trước. Quá trình tối ưu doanh thu Google Adsense sẽ thực hiện thuận lợi, dễ dàng có kết quả hơn.

2. Tối ưu CTR để tăng doanh thu Adsense

Cùng với việc chọn đúng thị trường/chủ đề để phát triển website kiếm tiền với Adsense giúp tăng giá thầu CPC thì cũng đồng thời sẽ tăng được tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo – CTR của mình. Đợt đầu mình nhớ mình chọn nội dung là các khái niệm, định nghĩa nên từ khóa chung chung không đi sâu vào hẳn 1 chủ đề nào đó vì thế lượng người click vào quảng cáo rất thấp do quảng cáo hiển thị dựa trên ngữ cảnh nội dung mà nội dung ngày đầu của mình lại quá chung lập.

toi uu ctr
Đây là một trong những site có CTR khá tốt, bạn nên tối ưu chúng để tăng thu nhập Adsense

Bạn cần phải chọn cho mình cách làm nội dung để có thể “câu” được các quảng cáo có giá thầu cao và làm cho quảng cáo phù hợp với nội dung website của mình bằng cách phát triển nội dung dựa trên mối quan tâm của người dùng – không nên làm điều bạn thích (không cảm tính). Ví dụ ngày trước mình đã làm rất nhiều các nội dung liên quan đến các khái niệm về công nghệ để “câu” các quảng cáo bán đồ công nghệ.

Chẳng hạn thay vì mình chỉ tạo nội dung iPhone lock là gì? bạn nên tạo các nội dung khác như: có nên mua iPhone Lock hay TOP 10 lý do bạn nên chọn mua iPhone lock thời điểm này… để kéo các quảng cáo “bán iPhone lock” của các nhà quảng cáo Google Ads.

Tăng CTR không khó như bạn tưởng, chỉ là bạn chưa đi sâu tìm hiểu nó. Trong khóa học “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense” mình cũng đã có hướng dẫn, tư vấn, nhận định và giúp các bạn tối ưu.

Qua thử nghiệm CTR của mình lập tức đã tăng từ 0.56% lên tới 2.6-3% tức là đã gấp 5-6 lần so với thời điểm ban đầu; tăng 300% thu nhập là điều hoàn toàn logic. Đây cũng là giải pháp tốt nhất để tối ưu doanh thu Google Adsense của chúng ta.

Hiện tại có những site mình đã tối ưu theo hướng “chất lượng – hơn số lượng” để giúp doanh thu tăng cao với lưu lượng truy cập không thay đổi từ người dùng. Sau khi đã tăng được CPC và CTR thì dĩ nhiên số tiền Adsense bạn nhận được sẽ cao gấp nhiều lần.

thach muoi adsense 2021
Kiếm tiền Adsense là 1 quá trình, bạn phải phát triển website và tăng lượng truy cập

Để có thu nhập vài chục USD một tháng thì không phải là vấn đề nhưng để có thu nhập vài trăm USD mỗi ngày đòi hỏi bạn phải tận dụng được hầu hết các truy cập của người dùng. Nếu website của bạn có khoảng 100.000 truy cập mỗi ngày thì là điều vô cùng tốt rồi việc tăng CTR lên cao cũng giúp bạn tăng được 200%-300% doanh thu mỗi ngày.

Có phải tất cả các website đều có thể tăng CTR được hay không? câu trả lời là có vì bất cứ website nào đang đặt quảng cáo Adsense cũng có thể tự tạo ra các thử nghiệm về tối ưu hóa doanh thu. Kể cả bạn đã tối ưu rồi thì việc áp dụng thử nghiệm với 1 lưu lượng truy cập nhỏ hoặc 1 thời gian ngắn là khả quan.

Hàng tháng Google cũng sẽ gửi cho bạn những thông tin liên quan tới tối ưu doanh thu Adsense đối với tài khoản của bạn. Bạn hãy dành thời gian để cân nhắc nó, qua kinh nghiệm của mình thì không phải thử nghiệm nào Google đề xuất thì áp dụng cũng tốt đối với website cả; có cái mình đã thử và đi xuống nhưng cũng có cái đi lên. Từ đó kinh nghiệm nhìn nhận hoặc tự phỏng đoán của mình cũng tăng. Lời khuyên của mình là bạn vẫn nên thử nghiệm theo đề xuất trước để trải nghiệm của mình tăng lên.

3. Sử dụng đúng loại và kích thước quảng cáo

Hiện tại Google đang triển khai 5 định dạng quảng cáo Adsense và quảng cáo tự động. Mỗi định dạng quảng cáo có điểm hay và điểm dở khác nhau. Thông thường chúng ta hay sử dụng quảng cáo Hiển thị hình ảnh bởi đây là loại quảng cáo về căn bản nhiều điểm tốt nhất.

Một số định dạng quảng cáo Google Adsense
Một số định dạng quảng cáo Google Adsense

Nếu sâu sắc hơn bạn cần test trước các loại quảng cáo khác nhau trên site của mình, sau khoảng 2-3 ngày theo dõi. Giữ lại định dạng nào cho doanh thu cao nhất, bỏ những cái khiến doanh thu giảm; trong bài viết “6 định dạng quảng cáo Google Adsense, 1 cái bí mật giúp tăng doanh thu” mình cũng đã chia sẻ một số thông tin rồi.

Định dạng quảng cáo Google Adsense

Về kích thước quảng cáo bạn nên để kích thước Thích ứng để quảng cáo có thể hiển thị tốt nhất trên nhiều kích cỡ màn hình khác nhau thay vì để cố định 1 kích thước nào đó. Google cũng đề xuất việc này trong tài khoản của chúng ta.

Bật tối ưu Kích thước và loại

Trong tài khoản Adsense của mình bạn truy cập vào Quảng cáo => Tổng quan => Cài đặt chung và bật Kích thước quảng cáo sang trạng thái kích hoạt tối ưu hóa kích thước quảng cáo trên thiết bị di động.

Tối ưu doanh thu Google Adsense, tăng 300% thu nhập
Tối ưu doanh thu Google Adsense, tăng 300% thu nhập

Về cơ bản định dạng quảng cáo và kích thước quảng cáo có tác động trực tiếp tới doanh thu Google Adsense của bạn. Trong quá trình tối ưu hóa tăng doanh thu Adsense bạn buộc phải làm điều này. Và việc thực hiện cũng đơn giản chì với 3-4 thao tác mà thôi.

4. Bật quảng cáo tự động để tăng doanh thu Adsense

Quảng cáo Google Adsense tự động mặc định sẽ bị tắt đi vì thế bạn muốn sử dụng chúng bạn phải kích hoạt nó theo từng trang web mà mình muốn. Để bật quảng cáo tự động bạn làm theo hướng dẫn sau: Từ tài khoản Adsense bạn vào Quảng cáo => Tổng quan => Tìm tới trang web mà bạn cần bật chọn Chỉnh sửa như hình bên dưới.

quang cao adsense tu dong 1
Cách bật quảng cáo Google Adsense tự động cho website

Tại đây bạn chọn tab: Quảng cáo tự động và gạt nút sang bên phải để Bật như hình bên dưới. Nhấn Áp dụng cho trang web.

quang cao adsense tu dong 2
Hướng dẫn bật Auto Ads trong Google Adsense

Một hộp thoại được hiện lên bạn chọn Đăng ký ngay và nhấn Lưu để áp dụng ngay lập tức những thay đổi mà mình vừa thiết lập.

quang cao adsense tu dong 4
Chọn Đăng ký ngay và nhấn Lưu để xác nhận những thay đổi mà bạn vừa tùy biến

Quảng cáo tự động thực tế đem đến cho nhà xuất bản rất nhiều lợi ích khác nhau trong đó có việc tối ưu hóa hiển thị quảng cáo. Quảng cáo Adsense của bạn sẽ được nhiều thị nhiều hơn, dày hơn và vào những vị trí mà người dùng dễ kích vào nhất. Đây là cách đơn giản nhưng lại rất có hiệu quả để tăng doanh thu Google Adsense hàng tháng. Bạn chỉ cần bật chúng bằng những thao tác trên là xong.

Lưu ý: Auto Ads có 1 nhược điểm là sẽ làm giảm tốc độ tải trang web do website phải load nhiều quảng cáo khác nhau vì thế bạn cân nhắc tối ưu quảng cáo Adsense tự động nhé. Mình đã có hướng dẫn ở khóa học “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense” cho các bạn quan tâm.

MẸO TĂNG DOANH THU ADSENSE

Để có thể tối ưu tốt và tăng doanh thu bạn nên áp dụng tất cả các cách kể trên. Tự mình chạy các thử nghiệm của riêng mình. Sau khoảng 1 tuần tiến hành đối chiếu xem tính hiệu quả như thế nào. Những điểm thay đổi tích cực bạn giữ lại để áp dụng; loại bỏ những kết quả tiêu cực.

Tại sao lại nên để 1 tuần mà không phải 1 ngày?

1 tuần là khoảng thời gian vừa đủ để các thử nghiệm cho ra kết quả dựa trên điểm trung bình; chúng ta dễ có căn cứ hơn so với thời gian 1 ngày. Bạn chớ nên sốt ruột “đốt cháy giai đoạn” mà thử nghiệm qua loa vì sợ mất doanh thu của 6 ngày còn lại.

Dục tốc bất đạt

Việc vội vàng ngắt quãng quá trình thử nghiệm hoặc thử nghiệm quá ít thời gian còn khiến Google không thể tối ưu được quảng cáo cho website của bạn; theo mình được biết Adsense có thể đã tích hợp công nghệ máy học và đang sử dụng chúng để “học” qua lại giữa nhiều website khác nhau và những website cùng chủ đề với nhau.

thach muoi adsense 111
Tối ưu hoá tốt giúp tăng 200 thậm chí là 300% doanh thu

Đối với công nghệ máy học sẽ cần 1 khoảng thời gian nhất định để hiểu những gì xảy ra từ đó áp dụng chúng theo hướng có lợi nhất cho bạn; cách tốt nhất sau khi áp dụng thử nghiệm là theo dõi và chờ đợi.

HỎI ĐÁP VỀ TỐI ƯU HÓA GOOGLE ADSENSE

Nếu bạn là người mới và đang tìm hiểu cách tối ưu hóa Google Adsense thì chắc hẳn bạn có rất nhiều câu hỏi có liên quan tới chủ để này phải không. Mình cũng không thể biết hết 100% các câu hỏi từ các bạn là gì chính vì thế mình sẽ liệt kê một số câu hỏi và giải đáp nó ngay tại đây.

Có nên tối ưu hóa Adsense ngay khi đăng ký không?

  • Câu trả lời là !

Khi vừa đăng ký Google Adsense thành công và đặt mã quảng cáo lên trang web của mình một vài ngày thì bên nên tối ưu hóa theo cách trên để tăng doanh thu Adsense; nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt quảng cáo Google Adsense lên Website như thế nào thì có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách đặt quảng cáo Google Adsense lên Website mà mình đã thực hiện.

Những ngày đầu có thể chưa nhận thấy sự chuyển biến nhưng áp dụng tất cả các cách mình liệt kê ở trên sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho bạn. Về tối ưu hóa thì bạn làm càng sớm càng tốt.

Google đề xuất thì có nên làm theo không?

  • Có!

Nếu bạn nhận được đề xuất từ Google cho tài khoản Adsense của mình thì bạn nên làm theo. Lưu ý một số điều sau: không nên áp dụng định dạng AMP cho web; cá nhân mình thấy AMP không thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn.

Việc Google tâm huyết và AMP từ nhiều năm nay là điều ai cũng biết tuy nhiên dưới tình hình thực tại và sự phát triển của công nghệ 5G, mạng WIFI 6 trong tương lai thì tốc độ mạng sẽ tăng cao. Khả năng load nhanh hơn. AMP mình không đánh giá cao.

Thực tế mình không áp dụng AMP cho bất cứ website nào mà mình sử hữu.

Tâm sự ngoài lề: không biết khi nào hệ thống Starlink – dự án phủ wifi bằng vệ tinh thuộc công ty SpaceX của người anh em Elon Musk mới hoàn tất và áp dụng thương mại ở Việt Nam nhỉ. Mới thấy thử nghiệm phát wifi miễn phí cho người dùng 1 số khu vực tại Bắc Mỹ.

Tối ưu hóa có tăng được doanh thu không?

Khi đã nói đến tối ưu tức là đề cập tới mặt tích cực của vấn đề. Và chắc chắn bạn sẽ tăng được doanh thu Adsense của mình lên.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp tăng doanh thu Adsense mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hầu hết là những kinh nghiệm tự bản thân mình đã trải qua và áp dụng thực tế vào tài khoản Adsense của mình.

Quá trình này cũng có lúc mình tăng được nhưng cũng có những lúc doanh thu sụt giảm 1 chút; về tổng thể bạn sẽ tăng số tiền kiếm được mỗi tháng từ Adsense. Con số cụ thể mình muốn đưa ra là 300% doanh thu. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng và thực hiện thành công nó. Mình là Thạch Mười, người hướng dẫn trong “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense”; chúc bạn thành công!

3.6/5 - (166 bình chọn)

3 thoughts on “Tối ưu doanh thu Google Adsense, tăng 300% thu nhập, bạn nên áp dụng

  1. Thủy says:

    E chào a ạ. E hiện tại đang bị một người thường xuyên click tặc vào quảng cáo Adsense trên website e. Ngày nào họ cũng nhấp rất nhiều lần, cho nên doanh thu Adsense của e bị giảm ạ. Mà cái e lo ngại nhất là họ click tặc nhiều như vậy có thể khiến tài khoản Adsense của e bị khóa.
    Vậy cho e hỏi là, để chống nạn click tặc này thì có thể sử dụng plugin nào để chống được ạ. Hay a có phương pháp nào không chỉ cho e với. Mong nhận được sự giúp đỡ của a. Vấn nạn click tặc đang diễn ra trên website e.
    E cảm ơn a rất nhiều ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *