Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Giá 1 click Google Adsense tại Việt Nam hiện tại đang là bao nhiêu tiền, quốc gia nào có CPC cao nhất, nên kiếm tiền với từ khóa nào… đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay, nhất là những bạn mới tìm hiểu cách kiếm tiền Online.

Giá 1 click Google Adsense, mình đã từng nhận được 100 USD/click!
Giá 1 click Google Adsense, mình đã từng nhận được 100 USD/click!

Adsense từ lâu đã là một trong những nền tảng quảng cáo uy tín số 1 thế giới, được hành triệu nhà xuất bản trên toàn cầu hợp tác. Bài viết này mình sẽ đưa ra 2 dẫn chứng quan trọng giúp giải đáp câu hỏi 1 click Google Adsense được bao nhiêu tiền, mời các bạn cùng theo dõi…

GIÁ 1 CLICK GOOGLE ADSENSE

Trước tiên mình cũng xin khẳng định với bạn rằng: Chúng ta không có con số cụ thể cho từng click riêng biệt. Số tiền mà 1 click Adsense được Google trả cho bạn sẽ thay đổi và không phải lúc nào cũng như nhau. Nhiều yếu tố tác động đến giá 1 click Google Adsense.

Click Google Adsense là gì?

Thực chất đây là CPC Google Adsense, bạn nào chưa biết CPC là gì có thể tham khảo thêm bài viết các thuật ngữ Google Adsense, trong đó 3 loại này bạn phải biết chính là CPC, link bài viết thuật ngữ Google Adsense mà mình đã thực hiện.

Yếu tố tác động đến giá 1 click Google Adsense

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá của 1 click Adsense tuy nhiên có 3 yếu tố chính, căn bản có tính quyết định đó là: Quốc gia, ngành nghề/từ khóa và độ cạnh tranh.

Đầu tiên về quốc gia

Giá tiền trả cho 1 click Adsense được phụ thuộc rất nhiều vào quốc gia mà bạn khai thác quảng cáo Google Adsense. Hiện tại nước có CPC theo quốc gia cao nhất chính là Australia với giá 1 click là 0.48 USD, Netherlands Antilles là 0.44 USD, Denmark trung bình là 0.43 USD… Việt Nam là 0.04 USD – tức là thấp chỉ bằng 1/10 quốc gia cao nhất (Australia) mà thôi.

thach muoi kiem tien google adsense 2

Nếu bạn tập chung kiếm tiền Adsense tại Australia thì 1 lick của bạn bằng 10 Click tại Việt Nam thậm chí với nhiều từ khóa CPC Australia còn cao hơn nhiều. Thực tế mình đã nhận được 1 Click tại Australia với số tiền là 100 USD vào khoảng ngày 30-31/12/2018.

Những Click có giá 5-10-15 USD ngày đó mình cũng nhận được thường xuyên hầu như ngày nào cũng nhận được 1-3 click có giá trị cao như vậy. Để biết thêm danh sách CPC theo từng nước, xem nước nào cao nước nào thấp các bạn tham khảo qua link bảng CPC Google Adsense của mình tổng hợp.

Theo ngành nghề/từ khóa

Mỗi ngành nghề khác nhau thì giá quảng cáo mà các nhà quảng cáo trên Google Ads trả cho Google là khác nhau vì thế mà giá 1 click Google Adsense được chi phối theo các ngành nghề đó.

Có những từ khóa lên tới vài USD cũng có từ khóa chỉ vài Cent mà thôi. Đây là sự thực phản ánh rõ nét bản chất của cạnh tranh nói chung và cạnh tranh từ khóa trong Adsense nói riêng.

toi uu cpc
Giá trung bình 1 Click quảng cáo Google Adsense trong tài khoản của mình

Thông thường thì giá mỗi click Google Adsense tại Việt Nam mình nhận được khoảng 0.07-0.12 USD/1 Click chuột. Tại một số ngành nghề khác nhau thì CPC khác nhau. Tiêu biểu với ngành chuyển nhà thì CPC có thể lên tới 1-2 USD – tuy nhiên từ khoá chuyển nhà mình lại không khuyên các bạn chọn để kiếm tiền với Google Adsense.

Nếu bạn cần biết nguyên nhân tại sao mình không khuyên chọn cũng như cách chọn chủ đề để kiếm tiền Online với Adsense tốt nhất có thể tham khảo thêm dịch vụ tư vấn có tính phí của mình. Chỉ với 500k bạn đã có thể được tư vấn chọn chủ đề kiếm tiền Adsense tốt nhất rồi.

1 click Google Adsense theo độ cạnh tranh

Độ cạnh tranh của các nhà quảng cáo Google càng cao thì giá 1 click Adsense càng lớn và ngược lại, nếu không có nhà quảng cáo nào cạnh tranh để được hiển thị thì giá sẽ rất thấp thậm chí lúc đó Google sẽ “vơ bèo vặt tép” bạn buộc phải hiển thị những quảng cáo Adsense rẻ mạt.

thach muoi adsense 11
Chọn đúng quốc gia giúp bạn có doanh thu Adsense cao

Có thời điểm những nhà quảng cáo Google Ads lại dùng nhiều thủ thuật ép giá CPC xuống còn 50-100 đồng thì lúc này giá 1 click Google Adsense của bạn cũng chỉ nhận được 68% trên tổng số 50 hay 100 đồng kia mà thôi.

Ngược lại, với những từ khóa, ngành có độ cạnh tranh vô cùng cao trên Google Ads thì số tiền bạn nhận được từ 1 click Adsense sẽ tăng cao. Bạn nên tập chung vào những ngành như vậy. Sẽ khó làm nhưng điều bạn nhận được là thành quả to lớn khi kiếm tiền Online với Google Adsense.

Mình đã từng nhận được 100 USD/click!

Đây là thông tin chia sẻ cho các bạn có động lực kiếm tiền Online mà đang băn khoăn không biết 1 click quảng cáo Adsense có thể nhận tối đa bao nhiêu tiền.

gia 1 click google adsense 2
Giá 1 click Google Adsense mà mình nhận được giúp doanh thu tăng

Cụ thể vào ngày 30/12/2018 mình đã từng nhận được 100 USD/click; nếu nhìn vào bảng trên bạn chỉ cần phân tích số lần xem trang, RPM thì cũng có thể nhận thấy sự tác động ghê gớm của giá nhấp chuột 100 USD/click tác động như thế nào phải không.

Chỉ với 5.646 lượt xem trang mà mình đã nhận được 327 USD và giá trị RPM của trang lên tới 57 USD/1000 lần xem trang. Những ngày trước và sau đó 1 ngày tỷ lệ này thấp chỉ bằng 1 nửa hoặc 3/4 mà thôi. Do không chụp được từng nhấp chuột nên mình không thể cho bạn xem 100 USD/click đó xảy ra ở thời điểm nào, đếm giờ mình chỉ nhớ là trong buổi chiều 30/12/2018 mà thôi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản, ngắn gọn giúp giải đáp câu hỏi giá 1 click Google Adsense kiếm được bao nhiêu tiền mà rất nhiều bạn quan tâm. Mình là Thạch Mười, cám ơn bạn đã tham khảo bài viết sơ sài này!

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *