Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Kích thước quảng cáo Adsense nào kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay, nên sử dụng và tối ưu như thế nào để tăng doanh thu Adsense là câu hỏi mà nhiều bạn đọc đã gửi tới mình trong thời gian qua. Ở bài viết này mình sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc trên.

Kích thước quảng cáo Adsense nào kiếm được nhiều tiền?
Kích thước quảng cáo Adsense nào kiếm được nhiều tiền?

Ở bài viết gần đây chúng ta đã biết 6 định dạng quảng cáo Google Adsense, 1 cái bí mật giúp tăng doanh thu mà bạn nên biết; nếu chưa tiếp cận được nội dung đó các bạn có thể tham khảo lại bài viết qua link định dạng quảng cáo Google Adsense nhé.

KÍCH THƯỚC QUẢNG CÁO GOOGLE ADSENSE

Hiện tại chúng ta có khoảng 25 kích thước quảng cáo Google Adsense khác nhau tuy nhiên phổ biến có một số loại như: 300×250, 300×600, 160×600, 728×90, 480×320, 336×280…

Kích thước quảng cáo là gì?

Kích thước quảng cáo là khái niệm được sử dụng để chỉ chiều dài, chiều rộng, chiều cao của quảng cáo đó. Với Google Adsense thì kích thước quảng cáo để chỉ chiều dài và chiều rộng của quảng cáo theo đơn vị tính là pixel. 1 pixel bằng 0.008466666666666667 cm.

Tại sao lại có nhiều kích thước như vậy?

Để đáp ứng cho việc hiển thị trên các màn hình thiết bị khác nhau của người dùng Google đã triển khai các loại kích thước khác nhau cho tương thích với thiết bị; đồng thời các kích thước này cũng sẽ đáp ứng được khả năng đa dạng hóa hiển thị quảng cáo của nhà quảng cáo đối với người dùng.

thach muoi google 11

Theo ước tính Google có thể tự động tối ưu và tạo ra các kích thước quảng cáo khác nhau và con số này lên tới gần 30 kích thước khác nhau và chỉ có khoảng 10 loại kích thước Adsense là phổ biến mà thôi. Con số này tuy không phải là nhiều nhưng nó cho thấy việc tối ưu hiển thị quảng cáo là điều được Google rất quan tâm.

Kích thước quảng cáo Adsense nào kiếm được nhiều tiền?

Hiện tại Google đã khuyến khích người dùng để kích thước quảng cáo thích ứng – tức là quảng cáo tự động hiển thị thích ứng trên các định dạng màn hình thiết bị khác nhau. Việc để kích thước cố định trong tương lai sẽ bị loại bỏ.

thach muoi hanh trinh adsene 4

Hình ảnh minh hoạ nêu trên được chụp từ tài khoản của mình và hầu hết các quảng cáo mình đều để kích thước quảng cáo thích ứng vì thế doanh thu từ loại này cũng là cao nhất.

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense

Nếu để ý hơn 1 chút bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy kích thước 300×250 là loại kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense nhất, đây là kích thước dành cho màn hình điện thoại di động. Tiếp đó là kích thước 320×50 và một số loại khác được mình chụp lại ở trên.

Việc đặt quảng cáo có kích thước thích ứng là tốt nhất. Bạn nên làm điều đó!

Trên đây là một vài thông tin cơ bản giải đáp câu hỏi kích thước quảng cáo Adsense nào kiếm được nhiều tiền nhất mà bạn đọc quan tâm hiện nay. Nếu bạn là người mới và đang tìm hiểu cách kiếm tiền Online với Google Adsense thì có thể tham khảo thêm các khoá học của mình trong “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense”. Mình là Thạch Mười, chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *