Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Bạn đang là học sinh cấp THPT – cấp 3 hoặc chậm chí là cấp 2 và đang tìm hiểu về các cách kiếm tiền Online cho học sinh. Trong bài viết này mình chia sẻ một số cách kiếm tiền trực tuyến dành cho học sinh hiện nay và đặc biệt là cách kiếm tiền từ Google Adsense giúp các bạn có thu nhập từ 500-1000 USD mỗi tháng.

TOP 3 cách kiếm tiền Online cho học sinh, với Google 500-1000 USD/tháng
TOP 3 cách kiếm tiền Online cho học sinh, với Google 500-1000 USD/tháng

Dưới thời đại công nghệ phát triển và hạ tầng quảng cáo trực tuyến bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì việc kiếm tiền Online là xu hướng tất yếu đã diễn ra với tất cả chúng ta nhất là những người trẻ, những bạn học sinh – sinh viên. Việc còn lại là lựa chọn cách kiếm tiền Online cho học sinh uy tín và phù hợp mà thôi. Dưới đây là bài viết TOP 3 cách kiếm tiền trên internet cho học sinh.

CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE CHO HỌC SINH

Các em học sinh với nền tảng tiếp thu kiến thức tốt, nhanh nhạy với cái mới, công nghệ và sự thay đổi là những tuyp người dễ thành công trên môi trường internet, với phương châm tuổi nhỏ là việc nhỏ nhưng không giới hạn cơ hội mình sẽ đề cập tới các công việc phù hơp với các em như một tài liệu tham khảo hữu ích nhất.

#1: Kiếm tiền từ video/vlog

Đây là chủ đề khá quen thuộc hay còn được gọi với cái tên khác là kiếm tiền Youtube, kiếm tiền Tiktok, kiếm tiền Facebook Ad Breaks…; cách này được khá nhiều các bạn trẻ hưởng ứng và đã thực hiện thành công.

Cách nhận tiền Google Adsense

Để thực hiện nó bạn cần có ý tưởng xây dựng nội dung video, cách quay và dựng video, khai thác danh thu từ video của mình. Một nội dung hữu ích hoặc hài hước có thể lan toả mạnh mẽ trên môi trường internet nhanh chóng và giúp bạn thu được từ vài chục USD đến vài nghìn USD cho mỗi video.

thuat ngu google adsense 3
Các thuật ngữ Adsense như: CPM, CRT, CPC… bạn nên biết khi kiếm tiền Online với Google

Theo mình nhận định các bạn trẻ kiếm tiền từ Youtube có độ tuổi dưới 20 đã tăng ít nhất là 200% mỗi năm trong giai đoạn này; sự phát triển của các thiết bị hỗ trợ quay video, mạng tốc độ cao, màn hình độ phân giải lớn, các thiết bị di động cá nhân – thông mình… chính là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ giữa nhu cầu xem, giải trí và sáng tạo nội dung.

Một số nền tảng hỗ trợ kiếm tiền từ video/vlog tốt nhất: Youtube, Tiktok và Facebook Ad Breaks. Cách hiển thị quảng cáo của Youtube và Ad Breaks là tương đồng nhau. Với Tiktok thì khác bởi đây là nền tảng chia sẻ video ngắn, tập trung vào giải trí.

Kiếm tiền Youtube

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video thuộc Google và phân phát các quảng cáo từ Google Ads sang, đây là nền tảng kiếm tiền Online cho học sinh uy tín được sử dụng phổ biến nhất. Với mỗi nghìn lượt xem trên Youtube tại Việt Nam chúng ta có thể nhận được 0.5 USD tuy nhiên con số này chỉ có tính ước lượng tham khảo. Và thực tế nó không cao so với các thị trường khác; tham khảo bảng cếp hạng CPC Google Adsense theo quốc gia để biết thêm.

Để có thể kiếm được từ 500-1000 USD mỗi tháng hoặc hơn thế nữa bạn cần có kỹ năng và quá trình học tập, trải nghiệm đủ dài. Đừng nên quá tập trung vào doanh thu thời đểm đầu. Hãy xem những video nào của mình được hưởng ứng nhất và làm thêm các nội dung liên quan đến chủ đề đó; quan trọng là phát triển kênh trước!

Kiếm tiền Facebook Ad Breaks

Giống như Youtube, Ad Breaks là sản phẩm của Facebook dành cho các nhà xuất bản video kiếm tiền với nó. Cách thức vận hành và hoạt động tương tự như nhau mà thôi; đây là cách kiếm tiền Online cho học sinh khá hiệu quả bởi hầu hết các bạn đều có tài khoản và sử dụng Facebook.

MẸO: Để có thu nhập cao bạn nên kết hợp đăng video nên cả 2 nền tảng này cùng 1 lúc. Và nếu có lời mời quảng cáo từ đơn vị nào đó bên ngoài tài trợ chi video thì đây cũng là 1 nguồn thu nhập tốt bên cạnh quảng cáo trực tuyến từ Adsense và Ad Breaks.

#2: Kiếm tiền từ Blog/website/apps

Bạn có khả năng làm website và apps thì thật tuyệt đây là cách kiếm tiền Online cho học sinh mà mình mong muốn đề cập nhất bởi nó kết hợp được nhiều kiến thức và kỹ năng từ đó các bạn vừa học vừa làm và mục đích chính vẫn là học tập.

Để làm được web/apps chúng ta có thể tham khảo các bài hướng dẫn trên Google hoặc tham gia các khoá học Offline với chi phí chì từ 1.5-2 triệu mà thôi. Tuỳ vào khả năng của bạn, nếu bạn có năng khiếu với lập trình và thiết kế thì quả thật bạn kiếm được rất nhiều tiền trên Google, Apple, Facebook hay bất cứ nền tảng nổi bật nào.

nhan tien google adsense 4
Thu nhập Google Adsense cho website thay đổi theo sự phát triển của web

Thu nhập của bạn không chỉ giới hạn ở mức 500-1000 USD mỗi tháng mà con số còn có thể lên tới hàng chục nghìn USD hoặc hơn thế nữa. Mới đây có bài báo nói về việc cô gái trẻ 23 tuổi có thu nhập 1 năm là 330 tỷ tại Google thông qua việc phát triển các apps trên Google Play dành cho các thiết bị di động Android; mình tin điều này là có thật và còn nhiều người nữa đã và đang kiếm tiền Online với Google thành công.

Kiếm tiền với Google Adsense Content

Google Adsense Content là sản phẩm quảng cáo dành cho các nhà xuất bản kiếm tiền từ nội dung trên website mà họ sở hữu. Thông qua chương trình đối tác của mình Google hiện có hơn 2 triệu nhà xuất bản trên toàn thế giới, tại Việt Nam con số này có thể tới 50.000 nhà xuất bản, trong đó có hầu hết các tờ báo lớn như: Tiền Phong, Lao động, 24h, Người lao động…

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense

Kiếm tiền với Google Admob

Quảng cáo Admob được Google tích hợp cho các app/ứng dụng Android của mình. Để kiếm tiền được với Admob bạn cần phải có kỹ năng phát triển apps thật tốt, doanh thu quảng cáo từ nền tảng này là rất lớn.

cach kiem tien online cho hoc sinh 1
Kiếm tiền với Google Admob

Đây là một trong những cách kiếm tiền Online cho học sinh khó nhất đòi hỏi các bạn phải có kiến thức và kỹ năng, thậm chí là năng khiếu mới có thể đạt được. Yếu tố may mắn chỉ chiếm 20% mà thôi, 80% cần đến từ năng lực của chính bạn nha.

Kiếm tiền trên App Store

App Store là kho ứng dụng của Apple dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS: iPhone, iPad… tương tự như trên Admob bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm được rất nhiều tiền với App Store.

#3: Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn được gọi ngắn gọn là Affiliate – tiếp thị liên kết. Với cách kiếm tiền Online cho học sinh này mình đánh giá nó dễ làm và ai cũng có thể thử thực hiện được chỉ bằng những thao tác ngắn gọn và đơn giản.

Bạn có thể sẽ phải học thêm các kiến thức về Ads, Marketing để phát triển bản thân và công việc Affiliate của mình. Đối với các em học sinh sự học tập là cần thiết nhất là học cái mới phải không nào. Mình sẽ gợi ý 2 nền tảng uy tín nhất 1 quốc tế và 1 Việt Nam cho các bạn tham khảo.

Làm Affiliate trên Amazon

Amazon là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới và việc làm Affiliate trên Amazon được chia sẻ rất nhiều rồi, các bạn quan tâm có thể tự check Google nha. Bài viết này mình không đi sâu vào vấn đề đó.

Làm Affiliate với Accesstrade

Accesstrade là công ty của Nhật bản và hiện tại đang hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam. Bạn có thể tham giá kiếm tiền Affiliate với Accesstrade với nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Các em học sinh sẽ rất phù hợp với cách này bởi lẽ nó dễ dàng cho người bắt đầu tham gia kiếm tiền Online đồng thời cũng có sự hướng dẫn đa dạng từ Internet.

cach kiem tien online cho hoc sinh 2
Kiếm tiền từ Affiliate Marketing là cách làm được nhiều người lựa chọn

Các bạn còn đang là học sinh sẽ dễ dàng tiếp cận với cách thức này dành cho thị trường Việt Nam; xu hướng mua sắm và chi tiêu trên Internet ngày càng lớn sẽ thúc đẩy ngành Affiliate lên cao và ngày càng thu hút được nhiều nhà quảng cáo.

Tối ưu doanh thu Google Adsense

Trên đây là bài viết TOP 3 cách kiếm tiền Online cho học sinh uy tín, đánh tin cậy vừa giúp phát triển bản thân, kiến thức và trình độ trong quá trình học tập vừa có thể kiếm được tiền. Mình không khuyến khích và gợi ý cho các em các cách đơn thuần và tiểu xảo vì mong muốn các em tự mình xây dựng được 1 nền tảng kiến thức vững vàng cho bản thân.

Lưu ý: Đây là những cách kiếm tiền Online dành cho học sinh đòi hòi có kỹ năng và sự trau dồi kiến thức mỗi ngày. Và không phải ai cũng làm thành công được ngay khi mới bắt đầu.

Lời kết

Việc kiếm tiền đối với các em ở lứa tuổi này không quá đề cao thay vào đó là sự học tập và trải nghiệm, tích lũy kiến thức, mình không khuyến khích các em dành toàn bộ thời gian của mình vào việc kiếm tiền Online mà hãy coi đây như một môn học mới và số tiền kiếm được là phần thưởng, thành tích nhỏ của mình.

Để kiếm được từ 500-1000 USD/tháng cũng không phải quá khó khăn và đây cũng là một số tiền tương đối lớn với các em, hiện tại thu nhập đầu người GDP của Việt Nam đang khoảng hơn 3000 USD; với số tiền 500-1000 USD/tháng kiếm được nó là mơ ước của rất nhiều người.

Quá trình kiếm tiền Online đòi hỏi các em phải dành thời gian và liên tục với nó nhất là trong thời điểm đầu xây dựng sản phẩm, tìm hiểu hướng đi cho bản thân. Hãy không ngừng học tập và phát triển mình mỗi ngày để bản thân trở thành phiên bản tốt hơn trong tương lai.

Có nhiều bạn học sinh cấp 3 chỉ với chiếc máy tính case mà bố mẹ mua cho đã tự tìm hiểu cách lập trình, làm web, phát triển game mini… khá thành công và đó là một tin vui với tất cả chúng ta; việc kiếm tiền có thể chưa nhiều nhưng những thành tựu đó cũng giúp các em có động lực hơn trong học tập.

Hiện tại mình cũng đang triển khai khoá học kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense dành cho những bạn trẻ, học sinh – sinh viên… chưa biết về kiếm tiền Online là như thế nào và cách xây dựng, kiếm tiền với Adsense ra sao. Tại khoá học này bạn sẽ được học từ A-Z theo phương châm lý thuyết đi đôi với thực hành, nến bạn quan tâm có thể đăng ký và tham gia ngay bây giờ!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *