15 hình thức uy tín để

Kiếm tiền Online

Kiếm tiền Online hay còn được gọi là kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên mạng có tên Tiếng Anh là Make Money Online. Đây là 1 trong những lĩnh vực mà mình yêu thích; bài viết này mình sẽ liệt kê, tổng hợp lại 15 hình thức kiếm tiền Online tại nhà, uy tín; trong đó có những hình thức mới như giao dịch tiền kỹ thuật số (Trade Coin) chẳng hạn… giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích.

Make Money Online

15

hình thức kiếm tiền Online uy tín

35+

Bài viết hướng dẫn

3

Năm kinh nghiệm kiếm tiền Adsense
Ưu điểm của hình thức

Kiếm tiền trực tuyến

Kiếm tiền trực tuyến là một trong những ngành nghề HOT thu hút phần đông các bạn trẻ tham gia hiện nay; ưu điểm nổi bật của loại hình này là tính tự do, không gò bó thời gian và không gian làm việc.

Khơi gợi tính sáng tạo trong sản phẩm từ đóng nâng cao hiểu biết, kiến thức và trải nghiệm của bản thân mình. Không chủ là một nghề đem đến cho bạn sự tự do; đây còn là cách giúp bạn kiếm hàng nghìn USD mỗi tuần, thậm chí là mỗi ngày hay mỗi giờ!

Khi tham gia kiếm tiền Online bạn chỉ cần máy tính có kết nối Internet là đã có thể “tung hoành” trên không gian mạng và thỏa sức sáng tạo trên đó.

Thời kỳ bùng nổ công nghệ cũng là lúc mỗi chúng ta nên trau dồi thêm cho mình các kỹ năng sử dụng và khai thác Internet giúp gia tăng thu nhập. Theo thống kê Việt Nam có khoảng hơn 50 triệu phú Internet và con số này còn tiếp tục tăng trong tương lai. Cá nhân mình thì chủ yếu kiếm tiền với Google Adsense.

#1: Kiếm tiền Online với Google Adsense

TOP 15 hình thức kiếm tiền Online uy tín

Khái niệm

Google Adsense là gì?

Adsense là một sản phẩm của Google được ra mắt lần đầu vào 18 tháng 6 năm 2003 với định hướng trở thành nền tảng để khai thác các quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, video…

Điều kiện

Cần thiết khi kiếm tiền Online với Google Adsense.

[OFFLINE] Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense

15.000.000

Hành trình Adsense VIP

 • Hình thức: Offline
 • Số buổi/ngày: 5
 • Thời lượng: 8h/ngày. Tổng 40h
 • Thời gian: 9h sáng tới 4h chiều
 • Nghỉ giữa buổi: 1h

Tóm tắt hành trình

 • Buổi 1+2: Tạo Website
 • Buổi 3+4: Phát triển Website
 • Buổi 5: Khai thác và tối ưu doanh thu
Mã: TM01 Danh mục: Từ khóa:
Đọc tiếp

4 bước kiếm tiền Adsense

Để kiếm tiền Online tại nhà với Google Adsense bạn cần thực hiện 4 bước gồm: Tạo website, phát triển nội dung, khai thác và tối ưu doanh thu quảng cáo.

thuat ngu google adsense 3

Tạo website

Đây là điều bắt buộc khi kiếm tiền với Adsense content!

gia 1 click google adsense 1

Phát triển website

Làm sao để có thật nhiều người dùng truy cập trang web của bạn!

CPC, CPM, CPE loại giá thầu nào kiếm được nhiều tiền nhất trong Google Adsense Content

Khai thác

Đặt quảng cáo Adsense lên web và tiến hành khai thác nó!

cach kiem tien online cho hoc sinh

Tối ưu

Tối ưu website, tối ưu doanh thu Google Adsense!

Adsense là một trong những hình thức kiếm tiền Online uy tín được rất nhiều nhà xuất bản tin tưởng và hợp tác; những tờ báo lớn tại Việt Nam cũng đã và đang khai thác Adsense trên phiên bản báo điện tử của mình.

Theo mình thống kê thì có tới 85% các tờ báo điện tử, trang tin tại Việt Nam đặt Adsense và khai thác quảng cáo từ nó. Con số với các website cá nhân thì có thể ít hơn bởi lẽ không phải web nào cũng đủ điều kiện đăng ký Google Adsense và kiếm tiền từ nó.

Adsense cho phép kiếm tiền từ quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, video… từ Google Ads, Youtube dựa trên việc đặt code quảng cáo trên các website của đối tác hoặc thành viên đăng ký.

Google Adsense hoạt động dựa trên kỹ thuật riêng biệt, tối ưu từ Google thông qua các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình. Hiện đây là một trong những mạng quảng cáo kiếm tiền Online uy tín nhất. Có 2 loại tài khoản Adsense là Content và Hosted – loại dành cho kiếm tiền Youtube, Blogger.

kiếm tiền online tại nhà với adsense

Đã có rất nhiều người thành công với cách kiếm tiền này và mình cũng là một trong những người có trải nghiệm với nó, bắt đầu từ năm 2017 mình tham gia kiếm tiền Adsense, kể từ đó những kiến thức mà mình học được và trau dồi cũng không ngừng tăng lên.

Nếu bạn là một người có đam mê kiếm tiền Online, có năng khiếu phát triển website thì đây là cách kiếm tiền trực tuyến uy tín, bền vững nhất mà mình biết. Bởi để kiếm tiền với Adsense bạn bắt buộc phải vận dụng 1 loạt các kỹ năng khác nhau như: làm website, làm nội dung, SEO web, khai thác và tối ưu Adsense…

thach muoi kiem tien google adsense 2

Giá 1 click Adsense có thể lên tới hàng trăm USD và thực tế mình đã nhận được click 100 USD; những nhấp chuột từ 5-25 USD thì mình nhận được thường xuyên hơn; để biết thêm mời các bạn tham khảo ngay bài viết giá 1 Click Google Adsense mà mình thực hiện trước đó.

Hiện tại Google còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau như: kiếm tiền Youtube, kiếm tiền Admod. Trong đó kiếm tiền Youtube cũng là 1 chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm và cũng là 1 trong những cách kiếm tiền Online tại nhà uy tín mà mình sẽ liệt kê trong bài viết này.

Đánh giá hình thức:

Kiếm tiền Online với Google Adsense Content

kiếm tiền từ trang web của bạn!

Tại sao nên chọn Google Adsense?

4 lý do mà bạn nên Adsense khi tìm kiếm cho mình một hình thức kiếm tiền Online uy tín.

Adsense là 1 sản phẩm quan trọng của Google mà Google lại là một trong những công ty công nghệ lớn trên thế giới. Độ uy tín khi kiếm tiền Online với Adsense là 100%.

Google chia tỷ lệ doanh thu cho nhà xuất bản là 68% và nhận về mình là 32%. Đây là tỷ lệ chia sẻ doanh thu khá cao hiện nay. Hơn nữa Adsense có nhiều quảng cáo giá trị cao để khai thác.

Kiếm tiền Online với Adsense thực sự rất bền vững; bạn khó có thể tìm kiếm được 1 nền tảng quảng cáo nào thay thế Adsense bền vững và uy tín như nó.

Thời gian thanh toán của Google là từ 21-26 hàng tháng. Thanh toán tự động về tài khoản ngân hàng của bạn. Thường mình chỉ mất 1 ngày là tiền về Việt Nam.

#2: Kiếm tiền Online với Affiliate Marketing

TOP 15 hình thức kiếm tiền Online uy tín

Khái niệm

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là Tiếp thị liên kết, bạn sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác qua một đường link liên kết sản phẩm/dịch vụ. Khi có người mua/sử dụng dịch vụ thì bạn nhận được hoa hồng.

Điều kiện

Kiếm tiền Online tại nhà với Affiliate Marketing.

[Tư vấn] Chọn thị trường/quốc gia để kiếm tiền Adsense

1.000.000

Tỷ trọng % của Chọn chủ đề; Chọn thị trường và Chọn từ khoá. Thì chọn đúng thị trường/quốc gia để kiếm tiền Adsense đóng góp 40% vào sự thành bại của bạn.

 • Tư vấn: Chọn thị trường/quốc gia
 • Hình thức: Online qua video call và Google Meet
 • Thời gian: 30 phút
 • Phí: 500k/mỗi 30 phút
 • Thanh toán: Chuyển khoản qua – STK của mình

Giúp bạn: tiết kiệm thời gian, chọn đúng quốc gia có CPC cao ngay từ đầu; giúp tăng doanh thu Adsense.

Danh mục: Từ khóa: ,
Đọc tiếp

Một số nền tảng Affiliate Marketing uy tín

Kiếm tiền Online với tiếp thị liên kết bạn cần chọn đúng công ty/nền tảng; mình sẽ gợi ý cho các bạn theo phân loại các nền tảng Affiliate Marketing uy tín tại Việt Nam và thế giới.

Lưu ý: Đây không phải là danh sách xếp hạng và thứ tự liệt kê này là thứ tự trình bày để các bạn dễ tham khảo mà thôi.

Nền tảng Affiliate Marketing uy tín tại Việt Nam:

 • Tại Việt Nam có một số công ty Affiliate uy tín như: Accesstrade, Masoffer, Adflex, Leadbit, Adpia, AdCombo, Kyna, Unica…
 • Đặc điểm của những “sàn” này là có hỗ trợ tiếng Việt, thanh toán về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam; các sản phẩm để Affiliate đa phần cho thị trường Việt; hoa hồng tương đối ổn.
 • Phù hợp ngay cả khi bạn là người mới, ít kinh nghiệm và kiến thức kiếm tiền Affiliate cũng có thể tham gia được.

Nền tảng Affiliate Marketing uy tín thế giới:

 • Trên thế giới có rất nhiều nền tảng Affiliate uy tín như: Amazon, eBay, Target Affiliate, ClickBank, CJ Affiliate, ShareASale, Market Health, TripAdvisor, Teachable…
 • Đặc điểm của những “sàn” này là tính quốc tế, hoa hồng cao; thanh toán đa dạng, phù hợp với những bạn đã có kinh nghiệm kiếm tiền Online lâu năm với Affiliate.
 • Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Affiliate thì mình khuyên nên chọn thị trường Việt trước sau đó ở rộng sang các nền tảng quốc tế này.

Ưu điểm

Kiếm tiền Online với Affiliate.

 • Ưu điểm đầu tiên khi bạn lựa chọn kiếm tiền Online tại nhà với Affiliate chính là khả năng dễ dàng tham gia vào mạng lưới Affiliate network – điều kiện để đăng ký thành viên các sàn này không cao.
 • Là người mới bạn hoàn toàn có thể thử sức và tham gia dễ dàng, không mất công sức gây dựng như Kiếm tiền với website qua Adsense hay làm video kiếm tiền Youtube, kiếm tiền bằng app di động với Admod…
 • Do vậy đây là hình thức phù hợp với bất cứ ai có mong muốn kiếm tiền trực tuyến giúp gia tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Để kiếm được nhiều tiền với Affiliate bạn cần hoàn thiện các kỹ năng: SEO, quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads, Cốc Cốc Ads…

Nhược điểm

Kiếm tiền Online với Affiliate.

 • Affiliate thường không có tính bền vững do chỉ chạy khi có chiến dịch quảng bá sản phẩm. Đây là điều mà nhiều bạn kiếm tiền tại nhà với Affiliate hay băn khoăn khó có định hướng xây dựng sản phẩm nền để kiếm tiền Affiliate.
 • Thường các bạn sẽ “ăn xổi” bằng cách: gửi link diễn đàn, cho bạn bè, người thân… chuyên nghiệp hơn thì chạy quảng cáo để tiếp cận người dùng.
 • Có nhiều bạn đã lựa chọn hình thức làm website kiếm tiền Affiliate hoặc kênh Youtube, nhóm Facebook chia sẻ mã giảm giá…
 • Tâm lý chung là chúng ta bị động, phải chạy theo sự thay đổi đột ngột và liên tục của các nhãn hàng, sản phẩm/dịch vụ.

Đánh giá hình thức:

Kiếm tiền Online tại nhà với Affiliate Marketing

kiếm tiền với tiếp thị liên kết!

Tại sao nên chọn Affiliate?

Affiliate kể từ khi hình thành và phát triển cho đến nay vẫn là hình thức kiếm tiền Online uy tín được đánh giá cao và đem lại nguồn thu nhập “khủng” cho hàng trăm nghìn người trên toàn thế giới.

Affiliate thực chất là quá trình bạn bán hàng Online gián tiếp cho 1 nhãn hàng hay sản phẩm dịch vụ nào đó; bạn được trả hoa hồng cho những gì mình bán được.

Có nhiều chương trình Affiliate chia sẻ hoa hồng cho người tham gia lên tới 40-50% giá trị sản phẩm – dịch vụ được cung cấp. Tiêu biểu trong lĩnh vực du lịch, đặt phòng, hostting…

Không khó khăn cho những người mới tham gia vào các nền tảng kiếm tiền từ Affiliate. Thậm chí bạn không cần điều kiện gì. Đây là lựa chọn tốt cho những ai mới tìm hiểu về hình thức kiếm tiền Online mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Hầu hết các nền tảng Affiliate đều công bố rõ ràng các hình thức thanh toán và thời gian thanh toán cho những nhà tiếp thị liên kết theo từng chiến dịch cụ thể. Tại Việt Nam thì bạn có thể nhận trực tiếp về tài khoản ngân hàng của bạn mở tại VN.

01

Tạo kênh

02

Bật kiếm tiền

03

Kiếm tiền

#3: Kiếm tiền Youtube

Youtube là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, trực thuộc Google.

Khái niệm

Kiếm tiền Youtube là gì?

Kiếm tiền Youtube là hình thức kiếm tiền Online bằng video, quảng cáo sẽ hiển thị trong quá trình người dùng xem video của bạn. Tiền được tính theo lượt xem hoặc theo số lần hiển thị quảng cáo hoặc cả 2.

Thực chất là kiếm tiền Adsense. Loại tài khoản Adsense này thường đi kèm khi người dùng đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube, gọi là Adsense Hosted. Rất nhiều người đã thành công với hình thức kiếm tiền Online này.

Nếu bạn đang kiếm tiền Adsense và cần tối ưu hoá doanh thu có thể tham khảo thêm bài viết tối ưu doanh thu Google Adsense mà mình đã thực hiện gần đây.

Since 2018

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Kể từ 2/2018 điều kiện để bật kiếm tiền từ Video của bạn trên Youtube là:

 • Kênh của bạn phải được ít nhất 1000 lượt đăng ký theo dõi
 • Kênh của bạn phải có thời gian xem ít nhất 4000 giờ mỗi năm
Xem thêm

[ONLINE] Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense

4.550.000

Hành trình Adsense

 • Hình thức: Online
 • Số buổi/ngày: 5
 • Thời lượng: 6h/ngày
 • Tổng 30h tham gia
 • Thời gian: 9h sáng tới 3h chiều
 • Nghỉ giữa buổi: 1h

Tóm tắt hành trình

 • Buổi 1+2: Tạo Website
 • Buổi 3+4: Phát triển Website
 • Buổi 5: Khai thác và tối ưu doanh thu

Nền tảng học Online

 • Zoom
 • Google Meet
Mã: TM02 Danh mục: Từ khóa:
Đọc tiếp

Ưu điểm

Kiếm tiền Online với Youtube

 • Youtube là 1 nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay; cơ chế hoạt động chia sẻ doanh thu từ Google nên 100% là hình thức kiếm tiền Online uy tín.
 • Lượng người dùng vô cùng lớn, lên tới hàng tỷ lượt xem mỗi tháng. Nhà quảng cáo đông đảo, số lượng quảng cáo đa dạng. Được bảo vệ bản quyền…
 • Đã có nhiều người thành công với việc kiếm tiền từ Youtube. Và đây chắc chắn là 1 lựa chọn tốt cho bạn tham gia.

Nhược điểm

Kiếm tiền Online với Youtube

 • Số lượng nhà sáng tạo ngày càng lớn, dẫn đến cạnh tranh cao. Các thuật toán đề xuất nội dung chưa thực sự vì người dùng.
 • Đòi hỏi bạn phải có 1 số kỹ năng: dựng phim, quay phim, kịch bản… nếu làm chuyên nghiệp bạn cần đầu tư số tiền lớn. Hãy bắt đầu kiếm tiền Online với Youtube từ việc quay video chia sẻ bằng chính chiếc điện thoại của bạn.
 • Luôn luôn phải tuân thủ chính sách cho đối tác từ Google; việc sai phạm nhiều lần dẫn tới vô hiệu hoá tài khoản…

Lời khuyên cho người mới…

Khi mới bắt đầu tìm hiểu cách kiếm tiền Online trên Youtube bạn cần tự học và hoàn thiện một số kỹ năng: dựng phim, quay phim, kịch bản… đồng thời luôn đề cao tinh thần sáng tạo và học hỏi mỗi ngày. Một số thông tin minh hoạ:

8/10

Khi mới tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền Online nói chung và Youtube nói riêng bạn cần kiên nhẫn; có thể mất vài tuần để bạn có được 1000 người đăng ký kênh.

Xem thêm

85%

Sáng tạo nội dung hữu ích và được người dùng đón nhận quyết định 85% sự thành bại của bạn trong quá trình kiếm tiền Online trên Youtube.

Read more

100%

Không được copy, vi phạm bản quyền của người khác. Tuân thủ chính sách được Google đề ra cho nhà sáng tạo khi kiếm tiền Youtube.

Xem thêm

#4: Kiếm tiền Online với Dropshipping

Mô hình bán hàng xuyên biên giới – Dropshipping: bỏ qua khâu vận chuyển.

Khái niệm

Dropshipping là gì?

 • Drop Shipping (hay Drop Ship) là một thuật ngữ tiếng Anh, theo từ điển là giao hàng BỎ QUA khâu vận chuyển.
 • Nói cách khác bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm và gửi đơn mua của người mua cho bên bán. Hàng sẽ được gửi thẳng từ bên bán cho bên mua – bạn ở giữa không cần can thiệp khâu đóng và vận chuyển hàng.
 • Hãng Dell cũng có dây chuyền mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn thế giới thông qua Drop Shipping các sản phẩm của họ đến với người dùng.

[Tư vấn] SEO Website, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, lên TOP 1-10 Google

750.000

Tư vấn SEO website – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm giúp bạn “có mặt” trong TOP kết quả tìm kiếm của Google.

 • Tư vấn: SEO Website
 • Hình thức: Online qua video call và Google Meet
 • Thời gian: 45 phút
 • Phát sinh phí nếu có: 500k/mỗi 30 phút tiếp theo
 • Thanh toán: Chuyển khoản qua STK của mình

Giúp bạn: tối ưu website chuẩn SEO, tối ưu từ khoá… lên TOP 1-10 Google

Danh mục: Từ khóa: , , ,
Đọc tiếp

3 bước kiếm tiền trực tuyến tại nhà

Mô hình Drop Shipping

1

Chọn sản phẩm

Để Drop Shipping thành công đầu tiên bạn cần chọn sản phẩm mà mình muốn bán nó. Sản phẩm phù hợp và dễ vận chuyển.

2

Quảng bá/phân phối

Phân phối sản phẩm của bạn tới người dùng. Khi có đơn đặt hàng bạn đặt ngược lại nhà cung cấp với giá mua thấp hơn giá bán cho người mua kia.

3

Nhận thanh toán

Khi kiếm tiền Online với Drop Shipping bạn sẽ nhận được tiền chênh lệch từ người mua hàng của bạn so với giá gốc nhập sản phẩm.

Ưu điểm

Kiếm tiền trực tuyến với Drop Shipping

 • Một số ưu điểm của Drop Shipping mà hầu hết chúng ta đều nhận ra như: không nhập hàng, không phí bến bãi – lưu kho, không cần nhiều nhân sự; không cần sản xuất; không cần vận chuyển trực tiếp…
 • Phạm vi kiếm tiền Online lớn, có thể mở rộng quy mô toàn quốc thậm chí toàn cầu nếu bạn đủ tiềm năng và sức lực.
 • Bán bất cứ mặt hàng gì bạn muốn mà đáp ứng được những tiêu chí của hình thức kiếm tiền trực tuyến với Drop Shipping.

Nhược điểm

Kiếm tiền trực tuyến với Drop Shipping

 • Do một số đặc thủ của ngành nên chúng ta có thể sẽ vướng phải một số nhược điểm khi kiếm tiền trên mạng với Drop Shipping.
 • Lợi nhuận của Drop Shipping có thấp do phải cạnh tranh về giá với nhà sản xuất, nhà cung cấp, đại lý bán hàng trực tiếp…
 • Không chủ động được nguồn hàng, đối tác vận chuyển hàng hoá; thù lao nhận được phải mất 1 thời gian để đối soát. Vấn đề bảo hành cho khách hàng phải phụ thuộc vào nhà sản xuất…

#5: Kiếm tiền Online từ Trade Coin

 • Trade Coin là giao dịch tiền kỹ thuật số, hiện đây là 1 trong những cách kiếm tiền Online nhanh chóng; được nhiều bạn đầu tư và lựa chọn.
 • Lưu ý: Đây là hình thức kiếm tiền Online có rủi ro nhưng lợi nhuận lớn. Bạn cần có kiến thức và tiền bạc để tham gia.

Khái niệm Trade Coin?

Trade coin là các giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số nổi bật như: Bitcoin, ETH… làm đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch mua bán các đồng tiền khác hoặc chính Bitcoin, ETH… dựa theo sự tăng giảm giá trị các loại coin trên sàn.

Trước tiên bạn cần mua hoặc sở hữu 1 vài đồng coin có giá trị trên thị trường và dùng nó để giao dịch mua và bán.

Có rất nhiều sàn giao dịch coin khác nhau. Bạn cần đăng ký tài khoản và tham gia giao dịch tại ít nhất 1 sàn.

Thực hiện mua và bán các đồng coin mà bạn muốn theo giá tăng giảm của thị trường để thu lại lợi nhuận.

Lưu ý khi kiếm tiền từ trade coin

Đây là lĩnh vực mới nhiều rủi ro cũng như cơ hội kiếm tiền Online nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 hình thức kiếm tiền thật nhanh và mất tiền cũng nhanh thì có lẽ nó là lựa chọn phù hợp. he he

Cá nhân mình khuyên những bạn mới tuyệt đối không mạo hiểm đầu tư vào đây. Hãy tham khảo thêm những cách kiếm tiền trực tuyến khác dễ làm và rủi ro thấp hơn.

Ví dụ: kiếm tiền Online từ viết bài thuê, chạy quảng cáo Google Ads, Fb Ads, Cốc cốc Ads…

cach kiem tien online cho hoc sinh

Ưu điểm

Kiếm tiền trực tuyến với trade coin

 • Trị trường toàn cầu, không giới hạn địa lý và không gian làm việc, kiếm tiền trực tuyến. Bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu; việc thực hiện lệnh sẽ diễn ra nhanh chóng.
 • Đa dạng các loại coin để bạn giao dịch; giá trị vô cùng lớn và tiềm năng cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 • Kiếm tiền cực nhanh, chỉ vài phút giúp bạn có cơ hội kiếm hàng trăm nghìn USD.
 • Đang là xu hướng, trend của nhiều bạn trẻ, những người dám chấp nhận rủi ro để kiếm tiền với coin.

Nhược điểm

Kiếm tiền trực tuyến với trade coin

 • Chưa được công nhận hợp pháp tại Việt Nam và một số nước trên thế giới.
 • Rủ ro cực cao cho người giao dịch và đầu tư vào tiền kỹ thuật số.
 • Đòi hỏi phải có tiền vốn để tham gia, có kiến thức tốt khi giao dịch.
 • Không phải là hình thức phổ biến với mọi người, dễ bị lợi dụng vào thao túng tiền số.
TOP 15 cách kiếm tiền Online

#6: Viết bài chuẩn SEO thuê

Viết bài chuẩn SEO thuê để kiếm tiền Online tại nhà là cách nhanh chóng và chắc chắn nhất; bạn được trả công cho những bài viết mà mình tạo ra cho khách hàng.

SEO hiện tại là nhu cầu tất yếu mà mỗi doanh nghiệp muốn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google đều phải đầu tư và chú tâm thực hiện.

Bài viết chuẩn SEO là nhân tố không thể thiếu giúp cho website trở nên mạnh mẽ, có cơ hội vượt qua đối thủ cạnh tranh. Giá mỗi bài viết chuẩn SEO khảng từ 150k cho 1000 từ.

Một số kỹ năng cần có để

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ

Viết bài chuẩn SEO

KIẾM TIỀN ONLINE TỪ KỸ NĂNG VIẾT CỦA BẠN

Đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến phù hợp với các bạn nữ – những người có đam mê và năng khiếu viết lách. Có rất nhiều công ty đã và đang tuyển dụng vị trí này; bạn có thể đăng ký làm bán thời gian cho họ, thù lao từ 3-5 triệu/tháng với công việc part-time.

Kiếm thật nhiều tiền với công việc này thì quả thực rất khó bởi công sức bạn bỏ chủ yếu là thời gian dành cho việc viết bài mà thời gian lại có hạn, chính vì thế không thể “scale up” sản phẩm của mình lên theo cấp số nhân được.

Có 1 cách giúp bạn kiếm thu nhập tốt nếu nhưng bạn có kỹ năng nội dung chuẩn SEO đó là tự tạo cho  mình 1 website và kiếm tiền với Google Adsense.

Mình đang triển khai khoá học Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense; bạn có thể tham gia khoá học này để học cách kiếm tiền Adsense từ A-Z.

[OFFLINE] Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense

15.000.000

Hành trình Adsense VIP

 • Hình thức: Offline
 • Số buổi/ngày: 5
 • Thời lượng: 8h/ngày. Tổng 40h
 • Thời gian: 9h sáng tới 4h chiều
 • Nghỉ giữa buổi: 1h

Tóm tắt hành trình

 • Buổi 1+2: Tạo Website
 • Buổi 3+4: Phát triển Website
 • Buổi 5: Khai thác và tối ưu doanh thu
Mã: TM01 Danh mục: Từ khóa:
Đọc tiếp
Videographer & Editor

#7: Kiếm tiền từ

chụp và bán ảnh Online

THỎA MÃN ĐAM MÊ CỦA BẠN
KIẾM TIỀN ONLINE

TỪ ẢNH

Ảnh và video của bạn có thể bán trực tuyến cho các nền tảng như: Getty Images, Dreamstime, 500px, Alamy, Adobe stock, Shutterstock, Foap, Visual Society, EyeEm, Can Stock Photo…

Kiếm tiền trực tuyến

Từ video, film

Không chỉ kiếm tiền từ Youtube hay Facebook adBreak bạn hoàn toàn có thể sản xuất những video chất lượng cao để bán lại cho ai cần chúng.

Kiếm tiền từ video của bạn

Ưu điểm

Kiếm tiền Online từ bán ảnh/video

 • Kiếm tiền Online từ bán ảnh/video là cách giúp bạn không ngừng sáng tạo và tái tạo sức lao động của mình.
 • Công việc có thể mang tới thu nhập cao trong tương lai nếu sản phẩm của bạn nổi bật, đạt giải thưởng…
 • Có nhiều “sàn” mua và bán ảnh cho bạn lựa chọn. Một lúc có thể bán tại nhiều nơi khác nhau…

Nhược điểm

Kiếm tiền Online từ bán ảnh/video

 • Cần có năng khiếu nhiếp ảnh, am hiểu kỹ thuật dựng…
 • Đầu tư phương tiện máy móc, tốn kém chi phí và tiền bạc.
 • Thường phải làm việc xen kẽ giữa online và offline. Phải đi xa để chụp ảnh/quay video.
 • Đây là công việc có tính nghệ thuật và yêu cầu cao. Không phải ai cũng đáp ứng được.
TOP 15 hình thức kiếm tiền Online

#8: Kiếm tiền Online từ bán hàng Online

Không cần sở hữu website bạn vẫn bán hàng Online được

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử như: Sendo, Lazada, Shopee; bán quốc tế tại: Aliexpress, Amazon, eBay…

01

Chọn sản phẩm

Chọn sản phẩm mà bạn muốn bán, đăng ký tài khoản và đăng sản phẩm lên các sàn TMĐT: Sendo, Lazada, Shopee…

Bạn nên đăng ký cùng lúc nhiều sàn để được hưởng ưu đãi từ các sàn khác nhau mỗi dịp, sự kiện sale, khuyễn mãi.

02

Xây dựng thương hiệu

Bán hàng tại Sendo, Lazada, Shopee… đều cần thiết phải xây dựng thương hiệu lâu dài. Để bán được nhiều hàng bạn càng phải uy tín.

Hầu hết các sàn đều có chính sách riêng dành cho nhà bán hàng. Bạn cần tuân thủ chúng.

03

Tối ưu hóa bán hàng

Công việc này bạn phải thực hiện hàng ngày hoặc mỗi tuần để hiệu quả được tăng cao. Tăng doanh thu trong bán hàng Online.

Mỗi sàn thương mại điện tử có cách quảng bá sản phẩm và tối ưu hóa bán hàng khác nhau. Áp dụng các phần mềm hỗ trợ bán hàng.

Bán hàng Online trên Facebook, Zalo, Instagram…

Ngoài các sàn thương mại điện tử bạn còn có thể bán hàng và kiếm tiền Online trên Facebook, Zalo, Instagram…

Trường hợp các bạn có thương hiệu riêng thì nên làm website bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm riêng của mình. Không nên quá phụ thuộc vào các nền tảng miễn phí đặc biệt càng không nên phụ thuộc duy nhất 1 nền tảng.

HỌC KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE

Khóa học kiếm tiền Online

#9: Kiếm tiền Online từ dạy học Online

một số ngành nghề

GYM

Personal Trainer

MMO

Kiếm tiền Online

YOGA

Coach

TƯ VẤN

Coach

dạy online

 • Các chương trình dạy và học Online ngày càng phổ biến nhất là trong bôi cảnh bùng nổ kết nối và thiết bị công nghệ hiện nay.
 • Có vô số nền tảng học Online giúp chúng ta có thể dễ dàng kiếm tiền Online tại nhà bằng kiếm thức mình có. Bạn có thể tham gia các nền tảng chuyên bán khóa học Online để được phân phối khóa học của mình.
 • Khi tham gia bán khóa học bạn phải chia lại % cho nền tảng bù lại bạn có số lượng học viên nhiều hơn từ đó doanh thu có thể tăng chứ không hề giảm.
 • Đây là cách kiếm tiền Online khá phổ biến ở nước ngoài và đang phát triển tại Việt Nam. Hiện mình cũng đang bán khóa học kiếm tiền Online với Google Adsense mang tên: “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense”.
 • Khoá học là 1 hành trình từ việc phân tích, chọn chủ đề, thị trường; ý tưởng tới việc phát triển website, làm sao để có được người dùng và cuối cùng là tối ưu Adsense để tăng doanh thu dựa trên kinh nghiệm mà mình đã triển khai, thực hiện thành công.
 • Lưu ý: Đây là khoá học kiếm tiền Online thực tiễn, cầm tay chỉ việc; học và thực hành tại chỗ. Số lượng hạn chế. Bạn vui lòng chuyển khoản học phí qua tài khoản của mình để đặt chỗ. Thông tin TÀI KHOẢN của mình.

ĐĂNG KÝ HỌC KIẾN TIỀN ONLINE

GIẢM GIÁ 30% - NHẬN ƯU ĐÃI NGAY

Ưu điểm

Kiếm tiền Online từ bán khóa học

 • Kiếm tiền trực tuyến từ bán khóa học có tiềm năng lớn và tính ứng dụng trong tương lai. Nhu cầu học lâu dài và luôn tồn tại.
 • Bạn chỉ cần soạn thảo chương trình 1 lần và bán nó nhiều lần. Dạy trực tuyến qua Zoom hoặc Google Meet.
 • Bạn có thể tham gia nhiều nền tảng phân phối khóa học khác nhau để tăng cơ hội bán khóa học.

Nhược điểm

Kiếm tiền Online từ bán khóa học

 • Cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn muốn kiếm tiền Online bằng việc bán khóa học cho thành viên.
 • Mất thời gian ban đầu gây dựng bài giảng, quy trình học cho học viên.
 • Bạn liên tục phải trau dồi kiến thức mới về lĩnh vực mà mình giảng dạy cho học viên của mình.
TOP 15 hình thức kiếm tiền trực tuyến

#10: Viết review kiếm tiền Online

Viết review hay còn gọi là viết đánh giá về sản phẩm dịch vụ mà mình đã sử dụng hoặc tham khảo và tổng hợp được.

Nhiều nhãn hàng sẵn sàng chi tiền cho những bài viết đánh giá sản phẩm tốt và chân thực về sản phẩm của họ. Giúp kích thích tiêu dùng, mua hàng. Đây là cách kiếm tiền Online đơn giản mà mình muốn giới thiệu.

Nó phù hợp với tất cả chúng ta kể cả những người có ít kiến thức chuyên sâu; nếu bạn là mẹ bìm sữa thì đây là cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà uy tín mà mình khuyên bạn nên thử.

Nó cũng tương tự như công việc kiếm tiền từ viết bài chuẩn SEO ở trên tuy nhiên đây là viết bài reviews, đánh giá.

365

Kiếm tiền tại nhà, tư do 365 ngày mỗi năm

24h

Làm việc 24/7 mà không gò bó thời gian

7

Sáng tạo 7 ngày mỗi tuần
Kiếm tiền tại nhà

Từ việc viết reviews/đánh giá

 • Kiếm tiền Online tại nhà của bạn thông qua các chương trình hợp tác, hoặc tự bạn có thể viết đánh giá sản phẩm, dịch vụ nào đó.
 • Nếu bạn làm thuê cho 1 đơn vị nào đó nói cách khác bạn viết reviews thuê để kiếm tiền thì bạn sẽ nhận được thù lao theo bài viết hoặc theo tháng nếu bạn làm CTV cho họ.
 • Thu nhập từ công việc này thường được trả trung bình từ 100k-200k mỗi bài viết đánh giá chất lượng. Tiền lương theo tháng khi bạn hợp tác với các công ty/nền tảng vào khoảng 3-5 triệu mỗi tháng khi bạn dành ra 2h mỗi ngày để viết đánh giá.
 • Cá nhân mình chưa từng thử cách kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết các bài viết đánh giá để bán cho người khác bao giờ, thay vào đó mình thường tạo nội dung để đăng trên website riêng của mình và thu tiền từ: Google Adsense, từ 1 số link tiếp thị liên kết bán sản phẩm được đánh giá đó…
 • Nếu chỉ đơn thuần là người viết đánh giá để kiếm tiền Online hay viết đánh giá thuê thì đó là cách giúp bạn kiếm tiền được sớm nhất, làm đến đâu bạn hưởng đến đó.
 • Tuy nhiên mình khuyên bạn nên học tập các kiến thức về việc tạo lập 1 website cho riêng mình và viết các bài đánh giá chất lượng trên đó. Không chỉ kiếm tiền Online với 1 bài viết, 1 lần mà bạn còn có thể kiếm tiền nhiều lần từ 1 bài viết tốt.
 • Đây thực chất là cách xây dựng nên 1 sản phẩm kỹ thuật số cho riêng bạn. Và nếu bạn không thể làm website thì có thể đi thuê đơn vị thiết kế web và bạn chỉ cần quản trị nội dung mà thôi.
 • Trong khoá học Hành trình kiếm tiền với Google Adsense mình có hướng dẫn các bạn cách tạo web bằng mã nguồn mở và cách khai thác Adsense sao cho hiệu quả. Bạn có thể tham gia khoá học này của mình, nó đang được giảm giá 30% cho bạn học viên đăng ký mới.

Ưu điểm

Hình thức viết review kiếm tiền Online

 • Hình thức viết review kiếm tiền Online có một số ưu điểm mà chúng ta có thể nhận thấy như sau:
 • Dễ thực hiện, hầu hết mọi người đều có thể làm công việc viết review kiếm tiền được mà không cần nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ thuật, công nghệ.
 • Có thu nhập ngay, bạn viết review xong là có thể nhận được tiền từ người thuê rồi. Hoặc nếu làm theo tháng thì bạn cũng đã có thu nhập từ công việc này mỗi tháng.
 • Giúp bạn có thêm kiếm thức mới về các sản phẩm/dịch vụ mà mình đã viết đánh giá.

Nhược điểm

Hình thức viết review kiếm tiền Online

 • Cần khá nhiều thời gian để hoàn tất 1 bài viết review kiếm tiền, tối thiểu cũng khoảng 1h trở nên.
 • Không có khả năng mở rộng hoặc tự động hoá giúp tăng thu nhập thụ động của bạn.
 • Công việc chủ yếu dành cho chị em phụ nữ đam mê con chữ.
 • Thù lao có thể chưa cao do với công sức bỏ ra. Có thể không nhận được thù lao nếu bài viết review không đạt chất lượng/bị từ chối…
15 cách kiếm tiền tại nhà

#11: Chạy quảng cáo Google Ads thuê

Kiếm tiền Online từ quảng cáo

Google Ads là 1 trong những công cụ quảng cáo trực tuyến hữu hiệu được tin dùng tại Việt Nam, nếu bạn có kỹ năng về Google Ads thì hoàn toàn có thể kiếm tiền tại nhà từ việc chạy quảng cáo thuê.

Cửa hàng

Nhu cầu Google Ads trên thị trường:

 • Theo mình check sơ bộ trên Google Keyword Planner thì nhu cầu cần thuê người chạy Google Ads ở mức khá. Điều này có ý nghĩa rằng nếu bạn có kỹ năng về Ads thì hoàn toàn có thể tìm được 1 công việc kiếm tiền tại nhà uy tín.
 • Google Ads hiện đang chiếm ưu thế lớn với 1 loạt sản phẩm như: tìm kiếm, GND, khám phá, Video, quảng cáo Google Ads mua sắm…
 • Sự bùng nổ của bán hàng trực tuyến sẽ thúc đẩy nhu cầu quảng cáo nói chung và Google Ads nói riêng. Trong tương lai nhu cầu này có thể tăng trưởng mạnh; bạn có cơ hội tiếp cận với nguồn thu nhập cao.
 • Không chỉ dừng lại ở chạy Google Ads thuê mà những người có kiến thức về chúng thường tự chạy cho chính mình, họ cũng có thể là những ông chủ nhỏ mà bạn không hề hay biết.

Thu nhập của bạn:

 • Thu nhập từ việc chạy Google Ads thuê hoặc quản lý chiến dịch thường tính theo tổng ngân sách chạy, con số này trên thị trường là 10-20% tuỳ lĩnh vực.
 • Với mình, mình không hướng các bạn tới chạy thuê bèo bọt như vậy, mình chỉ đề xuất cách này như 1 giải pháp cứu cánh cho những người muốn kiếm tiền Online mà lại chỉ biết Google Ads mà thôi.
 • Khi bạn đã là 1 pro trong lĩnh vực này thu nhập của bạn rất cao, lên tới vài chục triệu/tháng. Không chỉ vậy bạn còn tự chạy cho những sản phẩm/dịch vụ của mình. Cá nhân mình có thu nhập thụ động từ việc kết hợp Adsense với Ads.
 • Bạn có thể tham khảo khoá học kiếm tiền Online với Google Adsense của mình để biết thêm.

Cơ hội phát triển:

 • Không dừng lại ở chạy thuê kiếm tiền qua ngày “bữa no bữa đói” với Google Ads đây hoàn toàn là 1 ngành nghề mới và tiềm năng tại Việt Nam.
 • Để hiểu cơ bản về nó không quá khó nhưng thành thạo và giỏi trong lĩnh vực này lại là cả 1 quá trình “đốt tiền” cho Google; có lẽ câu nói “mọi sai lầm đều được trả giá bằng tiền mặt”đúng với tất cả những ai học và làm Google Ads.
 • Với mình cũng vậy, thời điểm đầu mình cũng không hề biết tối ưu tài khoản làm sao cho phù hợp nhất, tốt nhất, có nhiều chuyển đổi nhất. Bây giờ tuy đã khá hơn nhưng mình vẫn chưa tự tin giám nhận là pro được mà chỉ “xoá mù”mà thôi. Hihii
 • Cách kiếm tiền Online uy tín tiếp theo mình muốn giới thiệu tới cách bạn là kiếm tiền từ Apps/ứng dụng.
TOP 15 cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà

#12: KIẾM TIỀN ONLINE TỪ APP/ỨNG DỤNG

Kiếm tiền Online từ ứng dụng/apps

Ứng dụng di động ngày càng phát triển mạnh mẽ và các nhà phát triển hoàn toàn có thể kiếm tiền Online trực tiếp từ ứng dụng của họ thông qua chương trình đối tác với các nền tảng: Google và Apple hoặc xây dựng phiên bản trả phí khi tải và sử dụng apps.

cach kiem tien online cho hoc sinh 1
Kiếm tiền với Google Admob

Trong TOP 15 cách kiếm tiền Online uy tín thì mình nghĩ đây là 1 trong những cách khó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức mới có thể kiếm tiền với apps. Những kỹ năng bắt buộc phải có: thiết kế apps, phát triển app; kiếm tiền từ quảng cáo với app…

KIẾM TIỀN TỪ APP CHO DI ĐỘNG

Hiện nay có 2 nền tảng ứng dụng lớn nhất là Google Play và Appstore của Apple; cả 2 nền tảng này đều hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và kiếm tiền từ chính ứng dụng của họ thông qua Admob và chương trình dành cho nhà phát triển của Apple Store.

Kiếm tiền qua ứng dụng Android với Google Admob

Nếu như trên nền tảng web, nhà xuất bản có thể kiếm tiền với Adsense thì trên các ứng dụng dành cho Android nhà phát triển sẽ kiếm tiền với Google Admod. Quảng cáo sẽ hiển thị bên trong ứng dụng khi người dùng sử dụng chúng.

Kiếm tiền Online qua ứng dụng iOS của Apple

Tương tự như những ứng dụng Android người dùng iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS của Apple cũng thường xuyên thấy các quảng cáo trong ứng dụng mà họ sử dụng.

Đây là những quảng cáo mà nhà phát triển tích hợp vào apps của họ để kiếm tiền Online với ứng dụng mà họ xây dựng.

Kiếm tiền Online bằng việc tính phí tải về và sử dụng

Bên cạnh vệc khai thác quảng cáp từ Google và Apple thì nhà phát triển apps còn có thể kiếm tiền từ việc tính phí khi tải và sử dụng apps. Đây là cách kiếm tiền trực tuyến đòi hỏi nhiều kỹ năng vì thế nó phù hợp vớ những lập trình viên/thiết kế apps nhiều hơn.

Lưu ý: Đây là kiếm tiền từ apps chứ không phải các apps hỗ trợ kiếm tiền Online.

3 bước kiếm tiền từ app

01.

Xây dựng/thiết kế apps

Đầu tiên bạn cần xây dựng các ứng dụng của mình. Các ứng dụng này phải tuân thủ chính sách và điều khoản mà các nền tảng đề ra.

02.

Upload, đăng tải apps

Sau khi xây dựng xong bạn cần upload chúng lên Google Play hoặc Apple Store để người dùng tìm kiếm, tải app và sử dụng chúng.

03.

Kiếm tiền từ ứng dụng

Các nhà phát triển có thể tích hợp quảng cáo vào ứng dụng của mình để kiếm tiền Online với app trên Google Play hoặc Apple Store.

#13: Kiếm tiền từ chứng khoán

Một số nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới như: John Tempelton, Philip Fisher, Warren Buffett, Benjamin Graham, Peter Lynch, Jack Bogle… đã dành phần lớn cuộc đời mình kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán.

Chứng khoán là gì?

Theo Wikipedia: Chứng khoán là một tài sản tài chính có thể giao dịch. Thuật ngữ này thường đề cập đến bất kỳ hình thức công cụ tài chính nào, nhưng định nghĩa pháp lý của nó khác nhau tùy theo thẩm quyền.

Kiếm tiền Online từ chứng khoán tức là kiếm tiền dựa trên các giao dịch mua và bán, đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán. Khi sinh lời chúng ta đã thành công và lại quay vòng 1 chu trình như vậy.

Đầu tư chứng khoán đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và cả sự may mắn mới có thể thành công vượt bậc.

TOP 15 cách kiếm tiền tại nhà

 • Trong thị trường chứng khoán, mỗi sai lầm đều trả một cái giá không nhỏ. Đặc biệt, đối với nhà đầu tư cá nhân, nhà đâu tư mới thì tiền càng dễ mất hơn.
 • Các thị trường tài chính nói chung là không thể dự đoán trước. Vì vậy, người ta phải có các kịch bản khác nhau… Ý tưởng rằng bạn thực sự có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra trái với cách nhìn của tôi về thị trường – George Soros.

Câu nói hay của nhà đầu tư nổi tiếng Benjamin Graham

 • Hãy hành động dũng cảm với kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn rút ra kết luận sau khi đã phân tích số liệu kỹ lưỡng và rất tin tưởng vào nhận định của mình thì hãy hành động.
 • Mặc kệ người khác có do dự vì quan điểm khác biệt. Đám đông không đồng quan điểm với bạn không có nghĩa là bạn sai. Ngược lại, bạn có thể đúng vì các dữ kiện và lý do đưa ra kết luật là đúng.
 • Về lâu dài cổ phiếu sẽ tăng lên và giảm đi dựa vào giá trị doanh nghiệp. Không có con đường nào dẫn đến thành công ở phố Wall hoặc bất kỳ nơi nào mà dễ dàng cả.