Đăng ký Thanh toán Check thông tin

Google Maps là ứng dụng bản đồ nổi tiếng của Google, nó đã và đang là công cụ hữu ích với hàng tỷ người dùng toàn cầu. Vậy có thể kiếm tiền Google Maps được không? bài viết này mình sẽ đưa tới cho bạn đọc 3 thông tin quan trọng giải đáp cho câu hỏi Google Maps có cho kiếm tiền không? đã kiếm tiền Google Maps được chưa…

Kiếm tiền Google Maps, 3 thông tin bạn cần biết
Kiếm tiền Google Maps, 3 thông tin bạn cần biết

Vào tháng 10 năm 2004 Google đã chính thức mua lại Google Maps từ hai anh em người Đan Mạch, Lars và Jens Eilstrup Rasmussen, cùng với Noel Gordon và Stephen Ma, tại công ty Where 2 Technologies có trụ sở ở Sydney. Cho tới nay Google Maps đã phát triển đa ngôn ngữ và phục vụ hàng tỷ người dùng mỗi tuần.

KIẾM TIỀN GOOGLE MAPS

Bắt đầu hoạt động chính thức từ 8 tháng 2 năm 2005, Google Maps không ngừng hoàn thiện và cung ứng các sản phẩm, chức năng/tính năng khác nhau. Thế nhưng tính năng kiếm tiền với Google Maps tới 4/2021 vẫn là câu hỏi, sự băn khoăn của nhiều độc giả.

Google Maps đã cho kiếm tiền chưa?

  • Câu trả lời là: Chưa

Tới thời điểm 4/2021 Google vẫn chưa cho phép người dùng kiếm tiền trên Google Maps của mình, ứng dụng bản đồ vẫn đang được cung cấp miễn phí cho toàn bộ người dùng toàn cầu và tại Việt Nam cũng vậy.

Người dùng có thể tải ứng dụng Google Maps trên Google Play hoặc Apple Store để sử dụng. Trường hợp dùng phiên bản web thì có thể truy cập trực tiếp vào Google Maps qua địa chỉ: https://www.google.com/maps

Google trả phần thưởng cho người dùng

Thực tế Google đã từng trả phần thưởng cho người dùng Google Maps thông qua chương trình Local Guides. Những phần thưởng mà bạn nhận được là quyền hạn sử dụng các chức năng mới của Maps hoặc đặc quyền trên Google Drive.

Google Maps thông qua chương trình Local Guides để hoàn thiện sản phẩm của mình
Google thông qua chương trình Local Guides để hoàn thiện sản phẩm Maps của mình

Đây thực chất là cách mà Google khuyến khích người dùng toàn cầu đóng góp vào sự hoàn thiện của Maps và Google đã thành công trong việc này. Bạn có nhận thấy số lượng địa điểm mới, hình ảnh các địa điểm được thêm mới, đánh giá địa điểm… đã dày đặc hơn xưa rất nhiều.

Đã có quảng cáo xuất hiện trong Google Maps

Từ khoảng tháng 10/2019 (mình k nhớ rõ) khi check 1 số địa điểm trên Google Maps mình đã thấy Google có hiển thị các quảng cáo của mình bên cạnh đó điều này kho thấy có thể Google đang có bước chuyển, thử nghiệm khai thác quảng cáo từ Maps.

kiem tien google maps 2
Đã có quảng cáo xuất hiện trong Google Maps, tương lai có thể kiếm tiền Google Maps

Tới nay cũng đã được vài năm thì thỉnh thoảng mình check vẫn thường xuyên thấy quảng cáo Google Maps. Các quảng này được trích xuất từ nguồn Google Ads, nó hiển thị như quảng cáo Adsense hoặc có thiết kế định dạng tương đồng.

Nhìn vào động thái này cho chúng ta 1 tương lai khá rõ ràng là Maps đang được Google khai thác quảng cáo sau rất nhiều năm miễn phí toàn cầu.

Cá nhân mình cũng có suy luận rằng trong tương lai Google sẽ cho kiếm tiền Google Maps với tất cả mọi người dùng tham gia Local Guides – người hướng dẫn địa phương. Cách thức triển khai thì mình chưa nắm rõ nhưng cũng có thể phỏng đoán rằng nó hao hao như cơ chế của Adsense hoặc Admod.

Đã có quảng cáo xuất hiện trong Google Maps
Quảng cáo xuất hiện trong Google Maps, tuy nhiên Google chưa cho kiếm tiền Google Maps ở thời điểm hiện tại

Giá của 1 nhấp chuột vào quảng cáo Google Maps cũng sẻ được chia sẻ với tỷ lệ 68 và 32 trong đó Google nhận 32%; bạn đọc đang tìm hiểu cách kiếm tiền với Adsense và băn khoăn không biết giá 1 click Adsense được bao nhiêu tiền có tể tham khảo thêm bài viết Giá 1 click Google Adsense mà mình đã thực hiện gần đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chủ đề kiếm tiền Google Maps mà nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang tìm cho mình 1 hình thức kiếm tiền Online uy tín thì có thể tham khảo cách kiếm tiền với Google Adsense.

Mình cũng đang triển khai khoá học kiếm tiền Adsense từ A-Z cho các bạn có đam mê, mong muốn, năng khiếu… bạn có thể tham khảo thêm về nó. Hầu hết các lớp học số lượng học viên của mình chỉ từ 20-30 người mà thôi; sự giới hạn số học viên/lớp giúp phần nào nâng cao chất lượng giảng dậy.

Khoá học có 2 hình thức là Online và học Offline tại Hà Nội, giảm giá 30% cho 10 bạn đăng ký sớm nhất. Ngoài ra mình cũng có các gói tư vấn như: tư vấn chọn chủ đề kiếm tiền Adsense, tư vấn chọn quốc gia, tư vấn tối ưu tăng doanh thu Adsense; tư vấn SEO website… với giá chỉ từ 500k. Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *